433, Tôn chỉ của bóng đá tấn công!

0
36742

Bóng đá tấn công luôn mang đến cho chúng ta những cảm xúc phấn khích. Còn nhớ giai đoạn 2008-2012,đội tuyển Tây Ban Nha hay câu lạc bộ Barcelona đã thống trị thế giới bằng lối đá tiki-taka đầy ảo diệu. Chúng ta cùng tìm hiểu xem với sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong fifa online 3, bóng đá tấn công có còn thực sự lên ngôi trong thế giới ảo này không nhé.

Đây là kiểu sơ đồ được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi tính cống hiến mà sự hiệu quả của nó cũng rất cao. Bạn có thể tấn công theo nhiều cách, từ tạt cánh đánh đầu đến tiki-taka hoa mỹ. Tất nhiên đây là một sơ đồ thiên về tấn công, nó đòi hỏi các bạn nên có một kỹ năng phòng ngự một cách vững chắc để có thể vận hành một cách tốt nhất.

Về lựa chọn cầu thủ, mình xin phép không đề cập đến vì hiện nay đã có quá nhiều sự lựa chọn phù hợp. Mình chỉ xin chia sẻ với các bạn những ưu nhược điểm của sơ đồ này cũng như một vài kinh nghiệm ở bản thân:

– Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của sơ đồ này là khả năng tấn công rất đa dạng. Với tuyến tiền vệ và tiền đạo gồm 3 cầu thủ liên tục chạy chỗ hoán đổi vị trí cho nhau, khả năng tạo đột biến với những đường chuyền ngắn, ban bật, chọc khe là rất lớn. Chưa kể việc 2 hậu vệ biên thường xuyên dâng cao hỗ sợ tấn công, những miếng đánh chồng biên, tạt cánh sẽ rất hữu hiệu. Ngoài ra với 1 CDM đóng vai trò hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công, khả năng đánh chặn từ xa sẽ hạn chế được sự nguy hiểm đối với khung thành của bạn
Nhược điểm: Với một đội hình thường xuyên dâng cao, sẽ rất nguy hiểm nếu để đội bạn cướp được bóng thực hiện những pha phản công. Lúc này vai trò của CDM là rất quan trọng. Nếu anh ta mất hút trong những tình huống như thế này, rất có thể bạn sẽ phải nhận bàn thua. Một điều các bạn cần lưu ý là với sơ đồ này, thể lực các cầu thủ trên sân sẽ xuống rất nhanh, đặc biệt là 2 tiền vệ trung tâm và 2 đạo chạy cánh.
Vận hành: Việc tấn công với sơ đồ này tương đối dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều bài tấn công theo ý muốn của mình. Nhưng mình khuyên các bạn nên đá chậm, tránh dùng nhiều nút chạy nhanh E và nút gọi hỗ trợ Q. Với hàng tiền vệ, tiền đạo cơ động, việc lạm dụng E,Q dễ khiến cho đội hình của bạn nhanh xuống thể lực, dẫn đến đuối sức. Hơn nữa nếu đối phương chủ động lùi sâu đội hình, nếu các bạn ban bật tấn công nhanh mà không tỉnh táo, sẽ rất dễ rơi vào bẫy phòng ngự phản công của đối phương. Ngoài ra 2 vị trí tiền đạo cánh và hậu vệ biên là những vị trí hay xuống thể lực nhất. Bạn nên ưu tiên những cầu thủ giàu tốc bộ cũng như thể lực cao như Alaba, Bosingwa, Robben,…Khi bị tấn công, hãy cố gắng điều khiển CDM của bạn để tranh cướp bóng. Lúc này CDM sẽ đóng vai trò như chiếc máy quét, giúp giảm tải áp lực lên khung thành của bạn.

Trên đây một vài suy nghĩ đánh giá của mình về sơ đồ 4-3-3, một sơ đồ luôn được nhiều huấn luyện viên ưa thích và sử dụng. Các bạn hãy thử vận hành và đừng quên để lại những suy nghĩ của mình nhé.
Clip by Fo3 korea:

Bình luận từ facebook