Dennis Bergkamp – thần tượng của tôi :((

0
3401
Nhiều hảo thủ của xứ sở hoa Tu-lip vẫn thường được người hâm mộ ưu ái gọi với cái tên “người Hà Lan bay” như để thừa nhận tài năng của họ. Thế nhưng thần tượng của tôi lại là một người Hà Lan không bay, anh là Dennis Bergkamp, Iceman.

Từ bay tới không bay

Vậy chính xác tại sao người ta lại gọi Bergkamp là “Người Hà Lan không bay”? Lý do chủ yếu xuất phát từ một biến cố năm 1994 khi máy bay của đội tuyển Hà Lan phải hạ cánh gấp vì nghi bị đánh bom. Kể từ đó Bergkamp đã thể rằng anh sẽ không bao giờ bước lên máy bay một lần nào nữa, một câu chuyện kỳ khôi nhưng lại có thật. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra sự cố hy hữu đó, Bergkamp vẫn di chuyển bằng máy bay, và thậm chí anh đã có những ngày tháng bay cao ở giải VĐQG Hà Lan.

Dennis Bergkamp Nguoi Ha Lan khong bay
Dennis Bergkamp Người Hà Lan không bay
Người đưa tôi đến với Arsenal không phải Henry, không phải Wenger…mà là Bergkamp. Từ những năm 1997, hồi mà VTV còn chưa có bản quyền giải ngoại hạng, trên TV lúc đó chỉ có chương trình tổng hợp vòng đấu mà thôi. Tôi đã thấy Bergkamp ở đó với 1 cú cứa lòng ngoạn mục…
Cau chuyen ve nguoi Ha Lan khong bay Dennis Bergkamp cua Arsenal hinh anh 2
Bergkamp là một tiền đạo xuất sắc của lò đào tạo Ajax
Bergkamp có kĩ năng dứt điểm thượng thừa, sút băm bổ cũng có, cứa lòng có, vỉa má trivela cũng có… nhưng trên hết đó là sự khác bọt trong cách mà anh ấy thực hiện, nó trông rất nhẹ nhàng, rất đơn giản, nhưng luôn đến một cách bất ngờ vào những thời điểm quan trọng. Những pha xử lý làm đứng hình mọi cầu thủ trên sân mà chỉ khi bóng đã nằm gọn trong lưới người ta mới kịp thốt lên “ôi hóa ra là vậy … Bergkamp !”
Cau chuyen ve nguoi Ha Lan khong bay Dennis Bergkamp cua Arsenal hinh anh 3
Cú qua người và dứt điểm hoàn hảo của Bergkamp vào lưới Newcastle
 Bóng đá thế giới có 3 cầu thủ mà tôi đánh giá là kĩ năng First-Touch khác biệt hẳn so với phần còn lại, đó là Bergkamp, Zidane và Berbatov, nếu như Berbatov có thẻ hãm bóng bằng chân nhẹ nhàng như những pha búng của một vđv bóng chuyền thì Zidane & Bergkamp còn làm được hơn thế, họ có khả năng loại bỏ cả hàng thủ đối phương chỉ với pha chạm bóng đầu tiên.
Cau chuyen ve nguoi Ha Lan khong bay Dennis Bergkamp cua Arsenal hinh anh 4
Bergkamp cùng các đồng đội làm nên mùa giải bất bại của Arsenal

Một số 10 điển hình của bóng đá thế giới, một bộ óc kiến trúc sư, những pha chạm bóng đơn giản cực kì tinh tế, một phẩm chất thủ lĩnh tuyệt vời của Bergkamp đáng tiếc được mô phòng như ccc trong FIFA ONLINE 3 của nexon.

Trong FO3, Bergkamp chạy nhanh như chó, húc như trâu & băm bổ như hổ, Bergkamp trong game đá cắm hay hơn đá hộ công rất nhiều. Tôi vô cùng thất vọng với Nexon vì điều này :))

Các bạn có thể xem dẫn chứng về Bergkamp ingame qua clip dưới đây

Bình luận từ facebook

Bergkamp WL

8.9

Chuyền

9.5/10

Tạt

9.5/10

Thể chất

8.0/10

Khéo léo

9.5/10

Dứt điểm

9.0/10

Tranh chấp

8.0/10

Độ ổn định

8.5/10

Đóng góp lối chơi

8.5/10

Tốc độ

9.0/10

Chạy chỗ

9.0/10

Pros

  • Nhanh & khá trâu
  • Rất khéo léo do có skill tinh tế
  • Sút ngon, tạt ngon

Cons

  • Đôi lúc tàng hình
  • Chả giống Bergkamp ngoài đời éo gì, trong game là 1 kiểu trẩu tre trái ngược với phong cách like a boss bên ngoài