Arturo Vidal 16EC, động cơ vĩnh cửu!

1646

Trước đây, nhắc đến bóng đá Nam mỹ chúng ta thường nghĩ ngay đến những vũ công Samba Brazil hay vũ điệu tango Argentina. Tuy nhiên những năm gần đây, bóng đá Chile mới là cái tên nổi bật nhất ở châu lục này. Sở hữu những tài năng rất sáng giá của bóng đá thế giới, Chile đang dần trở thành một thế lực thật sự ở Nam mỹ với 2 chức vô địch Copa America liên tiếp vào các năm 2015, 2016. Đóng góp rất lớn vào thành công trên phải kể đến tên của một cầu thủ, người được coi như “động cơ vĩnh cửu” của bóng đá thế giới. Anh là Arturo Vidal.

Sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987 tại San Joaquin, một khu lao động nghèo ở Santiago, Chile. Tuổi thơ của anh là những chuỗi ngày dài cơ cực, kiếm sống trên khắp con phố. Tuy nhiên tình yêu với trái bóng tròn đã thay đổi cả cuộc đời anh. Sự nghiệp bóng đá của anh bắt đầu tại đội bóng quê hương Colo-Colo. Năm 2007, Vidal chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ Bayer Leverkusen (Đức) bắt đầu hành trình chơi bóng tại châu âu của mình. Sau 4 mùa giải thi đấu ấn tượng tại đội bóng đức, Vidal chuyển đến thi đấu tại Serie A dưới màu áo câu lạc bộ Juventus. Tại đây anh đã tự hoàn thiện để biến mình thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, cầu thủ không thể thiếu trong đội hình bà đầm già thành Turin. Đến năm 2015, Vidal một lần nữa quay trở Bundesliga dưới màu áo của câu lạc bộ hùng mạnh Bayern Munich.

Trong fifa online 3, Vidal là một mẫu tiền vệ được nhiều người tin dùng từ những ngày đầu tiên. Với một mùa Copa America 2016 rất thành công cùng đội tuyển quốc gia Chile, thẻ mùa giải Vidal 16EC đã có sự nâng cấp vượt bậc so với các mùa giải khác. Chúng ta cùng điểm qua bộ chỉ số của anh chàng này nhé:
Thể hình: Chiều cao 1m80, nặng 75kg, body trung bình. Ingame của Vidal xăm trổ trông rất hổ báo. Quả thực Vidal tuy thể hình khá khiêm tốn so với những tiền vệ to con khác nhưng anh ta tranh chấp bóng cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ số sức mạnh 85 cho phép anh ta đấu sức với các cầu thủ to con khác. Tất nhiên độ hiệu quả trong những pha tranh chấp bằng sức mạnh của Vidal thường không cao.
Khả năng giữ bóng, chuyền bóng: Vidal giữ bóng khá tốt với chỉ số giữ bóng 86, rê bóng 80. Tuy nhiên với khéo léo 77, 3 sao kỹ thuật, những pha đi bóng của anh ta tỏ ra khá cứng, không được mượt. Khả năng chuyền bóng của Vidal là rất tốt. Chuyền ngắn 89, chuyền dài 84,tầm nhìn 85, những pha ban bật phối hợp ngắn hay chuyền dài phát động tấn công của Vidal đều tỏ ra rất chính xác.
Khả năng tấn công: Vidal rất tích cực tham gia tấn công. Sút xa 84, dứt điểm 77, lực sút 78 nhưng trong game, mình vẫn thấy những pha ra chân của Vidal có lực căng và độ chuẩn xác khá cao. Đánh đầu cũng là một điểm nổi bật của anh ta. Dù chiều cao khiêm tốn cùng khả năng bật nhảy chỉ có 70, rất bất ngờ khi vidal không chiến khá tốt. Anh ta hoàn toàn không quá bị lép vế trong những pha tranh chấp trên không.
Khả năng phòng ngự: Vidal có khả năng hỗ trợ phòng ngự tuyệt vời. Tranh bóng 86, cắt bóng 87, xoạc bóng 85, quyết đoán 88, Vidal vào bóng rất mạnh mẽ nhưng vẫn rất chính xác. Những pha đeo bám, theo kèm của Vidal là rất sát sao.
Vị trí thi đấu: Bộ chỉ số toàn diện cho phép bạn có thể đặt anh ta ở bất kì vị trí nào nơi hàng tiền vệ, từ CM-CAM-CDM. Tuy vậy, vị trí tốt nhất dành cho Vidal vẫn là CM. Với nguồn tảng thể lực dồi dào 90, cùng với tốc độ 80, tăng tốc 84, xu hướng công thủ 3-3, Vidal là mẫu tiền vệ Box-to-Box lên công về thủ không biết mệt mỏi. Ngoài ra trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể để anh ta thi đấu ở vị trí LB,RB. Một gợi ý cũng không hề tồi một chút nào =))

Lời kết:
Arturo Vidal 16EC là mẫu tiền vệ đa năng đáng để bạn sở hữu trong đội hình. Giá trị đắt đỏ trên thị trường chuyển nhượng đã nói lên những tố chất trong cầu thủ này. Đây là thẻ cầu thủ rất dễ để sử dụng, các bạn hãy trải nghiệm và nêu lên những suy nghĩ nhận xét của mình nhé.
Clip by I Love Fo3:

Arturo Vidal 16EC

8.9

Thể chất

9.0/10

Tốc độ

8.0/10

Xoạc bóng

9.0/10

Tranh bóng

9.0/10

Độ ổn định

9.0/10

Cắt bóng

9.0/10

Bọc lót

9.0/10

Không chiến

8.0/10

Chuyền bóng

9.0/10

Đóng góp lối chơi

10.0/10

Pros

  • Thể lực cao
  • Thi đấu năng nổ
  • Tranh chấp bóng tốt
  • Phù hợp với mọi lối chơi
  • Tattoo max ngầu =))

Cons

  • Thể lực tụt nhanh
  • Lùn =))