Bàn phím gaming Zidli CK300

964

ZIDLI tuy mới vào thị trường VN nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình bởi 20 năm chuyên nghiệp phát triển sản phẩm Gaming Gear. Bởi lẽ vì sao đến thời điểm nay ZIDLI mới thật sự có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Bởi quan niệm người Việt Nam ta đồ Trung Quốc hầu như là đồ không tốt hoặc đồ nhái. Nhưng Các sản phẩm của Zidli thường có vẻ ngoài bắt mắt, build chắc chắn, chất lượng tốt và thường có giá không quá cao so với các cái tên gạo cội khác của thị trường gaming gear như Corsair, Razer hay Ducky. Hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một chiếc bàn phím cơ cao cấp đến từ các hãng nổi tiếng đều có – đó là ZIDLI CK300 Mechanical Blue Switch với giá không tới 1.000.000 vnd. Bây giờ chúng ta cũng tìm hiểu chiếc bàn phím cơ trên với giá tốt vậy có những đặc điểm gì?

Thiết kế đơn giản classic không RGB, led vàng cam trên nền đen đẹp tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật:

Vì là không có vỏ hộp cũng như thiết kế dành cho thị trường game net. Mình cũng đã hỏi nhà phân phối thì cũng không có vỏ hộp, không có Ring Puller cũng như sách hướng dẫn sử dụng. Đây là một điều hơi đáng thiếu cho một chiếc bàn phím cơ mà lại không được đóng gói cẩn thận. Tuy nhiên mục đích của nhà phân phối cũng như các đại lý bán lẻ thì chiếc bàn phím ZIDLI CK300 Mechanical Blue Switch giá cả lại phù hợp với các quán Cyber game. Nên mình nghĩ vỏ hộp cũng không quá quan trọng bằng chất lượng phím ra sao, gõ có sướng tay và phê hay không, các tổ hợp phím combat có chuẩn không đó mới là điều quan trọng. Với giá dưới 1 triệu đồng thì mình nghĩ đây chính là một lựa chọn tốt nhất, đặc biệt dành cho các game thủ không ưa sự quá màu mè.

Ấn tượng đầu tiên của mình là logo ZIDLI sáng loáng nhìn rất nổi bật luôn. Logo ZIDLI được khắc chìm sờ vào có độ lõm thì đồng nghĩa với việc sẽ rất khó bung như những logo nổi. Và khi bật LED vào ban đêm hắt vào chữ ZIDLI sẽ có cảm giác như là có đèn LED bên dưới .

Mặt sau được trang bị cao su chống trượt. Hai tấm cao su chống trượt bên dưới/ to hơn 2 tấm bên trên sẽ giúp bàn phím được cố định chắc chắn hơn. Không giống như một số mẫu bàn phím cơ khác, ZIDLI CK300 không có chân chống nâng cao bàn phím.

Bốn góc của bàn phím được cố định bằng nhựa dữ bề mặt bàn phím kết nối với phần đế. Tạo thành 1 khối chắc chắn hơn .

Dây phím không được thiết kế nằm giữa mà nằm ở góc bên phải bàn phím và không tháo rời được. Dây không được bọc dù nên cảm giác không chắc chắn. Như hình đầu dây đã hơi cong, mình nghĩ nếu mang đi làm việc thời gian dài mà không cẩn thận sẽ dễ đứt ngầm. Cũng được trang bị cục chống nhiễu

CK300 được trang bị blue switch tạo cảm giác gõ rất êm tay và tiếng kêu tí tách rất hay, Nhưng lại là điểm trừ đối với những ai chơi game đêm và không thích ồn ào và chiếc bàn phím CK300 sử dụng single orange LED chỉ duy nhất một màu cam vơi 9 kiểu tùy biến khác nhau. Điều này cũng rất hay với những người không thích màu mè. dưới đây là một số hình ảnh đổi hiệu ứng LED của bàn phím. Mình thích nhất là không bị dít phím.

Dưới đây là một vài hình ảnh cho em nó.
Các chế độ mode led của CK 300.

Kết luận.
Với Layout 104 phím mình có thể mang đi làm việc hết sức dễ dàng do bàn phím khá gọn gàng. Cầm lên hạ xuống rất đầm tay, font chữ thiết kế đơn giản dễ nhìn. Thiết kế các Mode led có thể tùy chỉnh theo nhiều nhu cầu khác nhau. Với LED một màu cam không quá chói. sử dụng blue switch cảm giác gõ rất sướng tay.
Ưu điểm.
– Build tốt với thiết kế logo, cao su chống trượt, có chống nhiễu.
– Layout chuẩn có thể chơi keycap sau này.
– Keycap xuyên led Double Shot.
– Có thể tạo vùng(zone) led riêng.
– Cảm giác gõ tốt.
Nhược điểm.
– Kailh Switch vẫn chưa được nhiều người tin dùng trên thị trường.
– Font chữ trên keycap chưa được đẹp
– Thiết kế dây dễ đứt ngầm.
– Không có vỏ hộp hơi bất tiện.
– Không có ring rule nên hơi bất tiện cho ai chơi keycap. Nhưng mà nếu muốn chơi keycap thì cũng kèm nhiều tool nhổ key đi kèm.

Đối với những sản phẩm tầm trung nhắm vào người tiêu dùng văn phòng cũng như các quản cyber game trong tầm giá này vẫn có thể cạnh tranh với Razer, Corsair….

 

Sản phẩm có bán tại belibostore.com

Bàn phím gaming Zidli CK300

8.7

Hình dáng

9.0/10

Độ bền

9.0/10

Tiện dụng

7.0/10

Chất lượng phím

8.5/10

Giá

10.0/10