BIG UPDATE THÁNG 6 – NỘI DUNG VÀ PHÂN TÍCH

0
7650

Mới đây, trang chủ FIFA Online 4 Việt Nam tung ra nội dung bản BIG UPDATE tháng 6 với nhiều chi tiết hấp dẫn. Hãy cùng binhbe.com phân tích những nội dung này nhé!

1. CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG (TTCN) MÙA ĐÔNG

Hay còn gọi là Roster Update; cập nhật TTCN là cập nhật thông tin cầu thủ (CLB chủ quản, cập nhật chỉ số, chỉ số ẩn,…). Đáng chú ý là Công Phượng sẽ xuất hiện ở mùa LIVE và những cầu thủ thi đấu nổi bật ở ngoài đời sẽ được tăng mạnh chỉ số như: F. de Jong, M. de Ligt, A. Robertson,… Có tăng thì phải có giảm: Danh hài Lukaku bị giảm một chút chỉ số đá bóng nhưng tăng mạnh chỉ số giải trí.

Cập nhật chỉ số thẻ LIVE cũng không ảnh hưởng nhiều đến TTCN ingame vì thẻ này chỉ số quá thấp so với các thẻ mùa khác và giá trị sử dụng cũng không hề cao (trừ khi bạn đập lên +8)

2. TĂNG GIỚI HẠN LƯƠNG TỪ 170 LÊN 175

Đây là thay đổi được cộng FO4 quan tâm nhất. Những mùa mới ra mắt với nhiều cầu thủ chất lượng đi kèm mức lương cao khiến việc cân bằng lương cho đội hình trở nên khó khăn hơn. Tăng giới hạn lương thêm 5 cũng giúp cho những GK chất lượng nhưng lương cao có cơ hội xuất hiện nhiều hơn.

Ảnh: https://fo4.garena.vn

Cá nhân mình không đáng giá cao sự thay đổi này vì nó cho thấy sự “vụng chèo khéo chống” của Nexon và đồng bọn. Họ ra mắt tính năng Lương rất hay để cân bằng game nhưng cuối cùng lại tăng giới hạn lên chỉ để “nhét” các thẻ mới vào. Mà biết sao được, vì tiền mà.

3. RA MẮT TÍNH NĂNG GIAO DỊCH

Nếu các bạn từng chơi FO3 thì sẽ không lạ lẫm gì với tính năng này. Đơn giản là bạn sẽ “hy sinh” một số thẻ cầu thủ nhất định để đổi lấy: cầu thủ mới, thẻ cầu thủ, BP,…

binhbe.com đã có một bài viết phân tích chi tiết tính năng này, các bạn có thể đọc tại đây.

4. TÍNH NĂNG KHÁN GIẢ/TRỌNG TÀI

Đây cũng là một tính năng thừa hưởng từ FO3; tính năng trọng tài sẽ giúp các streamer, team FO4 tổ chức các giải đấu và giao hữu hiệu quả hơn. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và lực lượng để tung hoành các giải đấu FO4 Online sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Các giải đấu, Kendo,.. sẽ xuất hiện nhiều hơn với cộng đồng FO4

Đây là tính năng đã được mong chờ từ rất lâu rồi, chắc chắn trong thời gian tới, cộng đồng FO4 sở trở nên rầm rộ và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

5. TÍNH NĂNG “SOI MÓI” THÔNG TIN NGƯỜI CHƠI KHÁC

Với tính năng mới này, các bạn có thể “soi tận đáy quần” người chơi khác chỉ cần kết bạn hoặc có tên HLV của họ. Điểm lợi của tính năng “soi mói” này là các bạn có thể tham khảo, sao chép sơ đồ và chiến thuật đơn/đội của các cao thủ hay bạn bè.

Đây là tính năng khá thú vị của bản cập nhật mới, các bạn có thể tham khảo sơ đồ chiến thuật của các cao thủ để tìm ra sơ đồ thích hợp với bản thân và leo rank hiệu quả hơn.

6. MÙA GIẢI MỚI: 18 PREMIUM LIVE SPRING

Nói là mới nhưng cũng chỉ là “thay bình, không thay hoa”. Thẻ PLA cũ (nền xanh lá) sẽ được đưa vào danh sách giới hạn và thay thế bằng thẻ PLS mới (nền xanh ngọc bích).

Lại một cú “bất lực” của Nexon và đồng bọn; nói chung là không có gì hấp dẫn. Nhưng có vẻ chỉ số của mùa PLS cao hơn PLA khá nhiều, hứa hẹn sẽ có nhiều cầu thủ mới chất lượng.

Ngoài ra, không có bất cứ thay đổi gì về gameplay được đề cập đến. Có vẻ cộng đồng chúng ta sẽ còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để trải nghiệm gameplay mới.

Hồng Quý

Bình luận từ facebook