[Bình Be] Tại sao bạn ăn hành sml vì tạt cánh đánh đầu?

1781

Gần đây có rất nhiều drama về “vấn nạn” tạt cánh đánh đầu cho cộng đồng FIFA Online 4 VN hít hà. Nhìn chung, tacadada vẫn là một chiến thuật bị rất nhiều người kì thị và cho rằng “chỉ có mấy thằng ngu mới chơi tacadada”. Mà thôi, ai ngu thì chưa biết. Dưới đây là một số kiến giải của động chủ Bình Be về vấn đề “vì sao bạn thua tạt cánh đánh đầu” được mình (thằng viết bài) thêm mắm thêm muối vào cho mặn.

1. Cặp hậu vệ cánh quá lởm:

Theo lời của động chủ là “dùng 2 con LB RB như củ cẹc, vừa lùn vừa AI ngu” (cục vl :v). Trong việc chống bóng bổng thì “không để đối phương tạt” là yếu tố tiên quyết. Đa số các HLV sử dụng cặp L/RB lương thấp, chỉ số hẻo nên rất khó có thể bắt được những máy chạy cao cấp.

T. Hernandez 19A – E. Militao GR: Cặp đôi hậu vệ cánh khá chất lượng

2. Cự ly đội hình quá thấp:

Trong phần chiến thuật đội có mục ‘Cự ly đội hình’; có khá nhiều HLV chỉnh dòng này dưới mức 30 khiến hàng thủ bó cứng lại với nhau. Chỉnh thế này giúp trung lộ của các bạn không hở nhiều nhưng lại để khoảng trống mênh mông ở 2 hành lang cánh và chỉ cần ăn 1 quả tạt cọc xa là vỡ cmn mồm ngay.

Đừng chơi thế này nhé!

3. Kéo thả hậu vệ cánh sát vào trong trung lộ:

Tương tự với việc chỉnh cự ly đội hình, việc kéo thả vị trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến thế trận phòng thủ.

Cứ để như mặc định là tốt nhất!

4. Vậy làm thế nào để chống tạt cánh đánh đầu tốt hơn?

Đã có nguyên nhân, tất nhiên sẽ tìm được giải pháp:

  • Hãy sử dụng những hậu vệ cánh AI thông minh, thể hình tốt, chấp nhận hy sinh một khoảng lương nhưng bù lại bạn sẽ ít bị thủng lưới từ tacadada hơn.
  • Để ‘Cự ly đội hình’ ở mức 40 ~ 60.
  • Không kéo L/RB quá sát vào trong

Chúc các bạn ăn hành ngon miệng :v