Cẩm nang FO4 | 5 mẹo giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn

10644

Kiểm soát bóng là một trong những yếu tố tiên quyết để dành chiến thắng trong những trận bóng. Trong FO4 cũng vậy, nếu bạn kiểm soát bóng tốt, đối thủ sẽ rất khó có cơ hội tiếp cận khung thành và tất nhiên là cũng khó ghi bàn. Tuy nhiên lối chơi này rất khó triển khai, đặc biệt là ở rank thấp khi người chơi khó giữ được sự bình tĩnh khi thi đấu.

Barcelona – Bậc thầy kiểm soát bóng

Chính vì thế, binhbe.com sẽ mang đến cho các bạn 5 mẹo kiểm soát bóng để các bạn có thể cải thiện lối chơi và leo rank tốt hơn!

1. Đá chậm:

Nghe khá là chung chung; việc cụ thể bạn cần làm là hạn chế dùng nút chạy nhanh và chỉnh xu hướng về ‘Phòng ngự’. Cầu thủ xử lý bóng tốt nhất ở trạng thái đi bộ, nghĩa là những đường chuyền, cú sút hay ngoặc hướng sẽ mượt mà, chính xác hơn khi bạn không đè E. Khi kiểm soát bóng, sự chính xác là yếu tố quan trọng nhất và đá chậm sẽ giúp bạn cải thiện điều này.

Đã từng có một Tây Ban Nha thống trị bóng đá thế giới với lối đá ru ngủ

2. Nếu không chuyền lên được, hãy chuyền về:

Sai lầm của những người chơi rank thấp là cố sống cố chết để đưa bóng lên phía trên; khi đó, đối thủ dễ dàng bắt bài và cắt đường chuyền hoặc kèm chết cầu thủ. Thêm nữa, khi bạn cố đưa bóng lên quá nhanh, các cầu thủ sẽ không theo kịp, dẫn đến tình trạng thiếu người và rất khó triển khai tấn công.

Nếu không phải là một cơ hội phản công rõ rệt (2vs2, 3vs3), các bạn hãy thật bình tĩnh, xem cầu thủ bạn muốn chuyền có thuận lợi để nhận bóng hay không. Nếu không, hãy đổi mục tiêu và tốt nhất là chuyền về.

3. Hãy chuyền dài khi cần thiết:

Sẽ có những tình huống những cầu thủ ở gần bị đối phương vây bắt hết và cầu thủ đang cầm bóng bị ập vào và những người chơi rank thấp sẽ dễ mất bình tĩnh và mất bóng. Trong trường hợp này, bạn hãy cố gắng thực hiện 1 cú chuyền dài A qua cánh còn lại hoặc về phần sân nhà, nơi đối thủ thưa người vì họ đã dồn hết lực lượng để bắt cầu thủ của bạn.

Một đường lật cánh chuẩn xác sẽ bẽ gãy hệ thống phòng ngự của đối thủ

4. Hạn chế chuyền 1 chạm:

Chuyền 1 chạm là kĩ thuật rất khó thực hiện vì độ chính xác thấp. Và như mình đã nói ở trên, chính xác là yếu tố tối quan trọng trong kiểm soát bóng; vì thế nếu bạn không bị gây áp lực quá mạnh, hãy hạn chế chuyền 1 chạm và tốt nhất là bỏ nó ra khỏi suy nghĩ luôn.

5. Hạn chế QS:

Đập tường QS là phương án phối hợp qua người hiệu quả nhưng nếu lạm dụng QS sẽ khiến đội hình của bạn bị phá vỡ, mất cự ly dẫn đến việc dễ mất kiểm soát bóng. Nếu bạn không nhìn ra một cơ hội qua người rõ ràng bằng QS, hãy ngưng nó lại chứ đừng làm như 1 thói quen không tính toán.

Cặp đôi từng khuấy đảo hành lang cánh phải với những cú đập nhả chóng mặt

Kết:

Lối chơi kiểm soát bóng tương đối kén người dùng vì nó đòi hỏi sự bình tĩnh và tập trung cao và sự trầm tĩnh trong tính cách. Nếu bạn không có khả năng quẩy lửa điên đảo, đập nhả chóng mặt thì bạn nên thử qua lối chơi kiểm soát chậm rãi.

Tuy nhiên các thanh niên câu giờ cũng đừng bao biện cho sự bẩn tính của mình là “đá kiểm soát” nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý