Cẩm nang xây dựng đội hình (phần 1): Những điều cần biết

0
7764

Xây dựng đội hình hay nói cách khác là chọn cầu thủ như thế nào luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều chơi FIFA Online 4. Vậy làm thế nào để xây dựng được một bộ khung vừa ý và phù hợp cho lối chơi cũng như sơ đồ của mình?

Hiểu rõ lối chơi của bản thân

Trước khi chọn mua cầu thủ, bạn hãy nghĩ lại bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng lối chơi nào trong FO4. Bạn thích ban bật nhanh hay tạt cánh đánh đầu? Bạn thường xuyên kiểm soát trận đấu hay nhường bóng cho đối thủ và chơi phòng ngự phản công? Bạn có lối chơi pressing toàn sân hay lui về phòng ngự khu vực ở phần sân nhà?

Đó chỉ là 3 trong số rất nhiều câu hỏi để tìm được cầu thủ thích hợp cho bạn. Hãy trả lời những câu hỏi đó trước khi chọn cầu thủ để bạn có thể đưa ra quyết định thích hợp nhất.

————

Chọn sơ đồ phù hợp

Đây là bước rất quan trọng trong việc xây dựng đội hình. Sau khi bạn đã hiểu rõ được lối chơi của mình, bước tiếp theo là chọn sơ đồ phục vụ cho lối chơi đó. Và để chọn được một sơ đồ phù hợp, các bạn cần hiểu rõ sơ đồ đó mạnh và yếu ở điểm nào. Điều này cũng rất đơn giản thôi vì vị trí của các cầu thủ đã nói lên lối chơi của sơ đồ đó rồi.

————

Tìm hiểu các phẩm chất của cầu thủ

Tất nhiên các bạn cũng phải hiểu rõ được cầu thủ các bạn muốn chọn sở hữu những kĩ năng gì và có phù hợp với lối chơi của mình hay không. Ví dụ bạn thường xuyên chơi tạt cánh đánh đầu thì không thể chọn ST là Aguero hay Mbappé được.

Giroud sẽ tạt cho Griezmann đánh đầu?

Còn làm thế nào để tìm hiểu lối chơi của cầu thủ thì xin mời đọc những bài review cầu thủ trên binhbe.com.

Nắm rõ nhu cầu của đội bóng

Hãy hiểu rõ đội bóng của bạn cần gì, chứ đừng mua theo cảm hứng (trừ khi bạn là đại gia).

Bạn vừa mới ăn hành bởi CR7 ’17 của đối phương và quá cay cú, bạn cầm 1 cộc BP ra TTCN mua ngay CR7 ’17 +1 nhưng không hề nhớ rằng cặp CB của bạn chỉ là Boateng và Hummels +0. Trận sau, CR7 của bạn chưa kịp ghi bàn thì 2 CB đã mắc quá nhiều sai lầm khiến đội bạn thủng lưới. Đừng đổ lỗi cho CB của bạn khi bạn đã tiêu xài không hợp lý.

Đây chỉ là phần 1 trong serie Cẩm nang xây dựng đội hình. Trong những số sau, mình sẽ đem đến cho các bạn cách xây dựng cầu thủ cho từng sơ đồ cụ thể. Hãy đón đọc nhé!

Hồng Quý

Bình luận từ facebook