[Chém gió] Garena cấm đoán thương nhân BP FIFA Online 4

0
4591

Vào 18h54 ngày 02/10/2018, trên trang chủ cùa FIFA Online 4 VN đăng một bài viết có nội dung quy định về việc khóa các tài khoản có hành vi đẩy giá cầu thủ nhằm “xây dựng một sân chơi công bằng cũng như bảo vệ an toàn tài sản của tất cả người chơi FIFA ONLINE 4 một cách tốt nhất”.

Theo Garena, việc mua bán một cầu thủ quá nhiều lần là hành vi không hợp lệ vì hành động này khiến giá cầu thủ đó trên TTCN bị đẩy lên cao, làm giảm giá trị của các cầu thủ tốt và gây mất cân bằng cho những người chơi “chân chính”.

Và đây là những quy định của Garena:

Đáng chú ý là ngoài việc nhắm đến cộng đồng người chơi, Garena còn thẳng thừng đe dọa những influencer/streamer quảng cáo cho các shop BP rằng sẽ hủy hợp tác hoặc đưa ra xử lý theo pháp luật. Nhưng mà làm gì có luật nào giải quyết chuyện này nhỉ?

Về cơ bản là “influencer” của tựa game FIFA Online 4 tại Việt Nam hiện tại có 2 người là Bình Be và Ngyyelling và cả 2 người này đã từ lâu cũng không hợp tác với bất kì thương nhân nào.
Và đây là tiếng nói của người trong cuộc sau khi biết tin mình được giải oan :))

LẠM PHÁT TIỀN TỆ FO4

Thực sự mà nói việc lạm phát tiền tệ không phải do hành vi đẩy giá cầu thủ. Nếu bạn có một chút hiểu biết về kinh tế thì cũng đủ hiểu lạm phát là do chính phủ bơm tiền vào thị trường để kích cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong FO4 cũng vậy, NPH ra nhiều sự kiện cày BP hoặc việc kiếm BP dễ dàng sẽ khiến lượng BP của game tăng và dẫn đến lạm phát. Trong tình huống này, lạm phát là do việc acc clone cày tiền tràn lan khiến lượng BP tăng đột biến. Và các bạn biết đấy, bán hàng cho người giàu thì phải bán giá cao =]]

Tuy vậy với động thái được đánh giá là tích cực này thì có thể nói, các event “kích cầu” tạo acc clone về sau sẽ giảm lần suất, hoặc nếu có cũng sẽ không còn gây ảnh hưởng đến thị trường ingame như trước.

VẬY TẠI SAO LẠI CẤM THƯƠNG NHÂN BUÔN BÁN BP?

Đơn giản, thương nhân gây ảnh hưởng đến doanh thu của game.

Nhìn từ góc độ của người chơi game: Garena tung ra nhiều gói thẻ với giá thành quá cao nhưng giá trị lại quá thấp. Người chơi phải đầu tư từ rất nhiều tiền để sở hữu một gói Kim cương, Vàng,… nhưng lại toàn mở ra những cầu thủ “miền núi”; điều này khiến việc nạp tiền mở thẻ để làm giàu trở thành một canh bạc mạo hiểm. Vì vậy, người chơi tìm đến những Shop BP với giá cả rẻ hơn rất nhiều và cũng không phải đau tim mỗi lần mở thẻ. Chính vì điều này khiến người chơi ít nạp tiền vào game.
Nhưng đó là khi thương nhân còn tồn tại.

Nếu bạn từng chơi Liên minh huyền thoại chắc cũng biết những phần mềm Mod skin. Phần mềm này không hề ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, nó chỉ mang tính chất “thủ dâm tinh thần” mà thôi. Nhưng vì Mod skin mà nhiều game thủ không thèm nạp tiền để mua skin, ảnh hưởng đến doanh thu và NPH đã triệt hạ Mod skin bằng cách khóa vĩnh viễn.

Vậy nên chúng ta cùng hi vọng Garena sẽ làm mọi thứ tốt đẹp hơn, chứ không phải là 1 tình huống “làm chòe” thô thiển như vụ ban acc Mod Skin bên LOL.

 

 

Bình luận từ facebook