Chỉ số ẩn ‘Thủ môn đấm bóng’: “Con ghẻ” FO3 – Ông hoàng FO4

0
6082

Đấm bóng – một giải pháp khá an toàn khi phải đối mặt với những cú sút xa, tạt bóng hay treo bóng từ các tình huống cố định.

Tuy nhiên ở FO3, chỉ số ẩn ‘TM Đấm bóng’ bị cho là lợi bất cập hại khi những GK sở hữu chỉ số ẩn này có xu hướng thích đấm bóng thay vì bắt gọn bóng, nhưng lực đấm lại không đủ mạnh khiến bóng vẫn ở trong vùng nguy hiểm và tạo ra một cơ hội ngon ăn cho đối phương.

 

1. Không còn là “thích đấm bóng nữa”:

Khi đến với FO4, ‘TM Đấm bóng’ được định nghĩa khác so với FO3, những GK có chỉ số ẩn này sở hữu lực đấm bóng mạnh hơn, đưa bóng đi xa hơn. Thêm vào đó là việc “thích đấm bóng” không còn do chỉ số ẩn này quyết định nữa mà là do AI thủ môn nói chung quyết định, nghĩa là tần suất đấm bóng của GK có và không có ‘TM Đấm bóng’ là như nhau.

Các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những GK không có ‘TM Đấm bóng’ như De Gea TB/’18, Courtois TB/’18,… nhưng vẫn thường xuyên thực hiện những tình huống đấm bóng khi phải đối mặt với những cú sút xa hay những tình huống tạt bóng; nhưng vì lực đấm của họ không đủ tốt nên thi thoảng bóng lại đi vào chân cầu thủ đối phương và “biếu không” cho họ một bàn thắng.

Ngược lại, những GK như Cech, Oblak ’18, Donnarumma ’18 hay Fahrmann ’18 đấm bóng đi rất xa, thường là 1/2 đến 2/3 sân nhà, thậm chí có những cú đấm đưa bóng sang hẳn phần sân đối phương. Chính điều này giữ cho khung thành của bạn an toàn, tạo khoảng trống cho các CB về vị trí phòng ngự và đôi khi là một pha phản công dành cho các tiền đạo phía trên.

2. ‘TM Ném xa’ không còn quá bá như FO3:

Chụp gọn bóng rồi ném thẳng lên cho tiền đạo là một bài phản công kinh điển của FO3. Nhưng ở FO4, những cầu thủ khéo léo nhất hành tinh như Rô vẩu, Rô béo, Messi,… cũng rất khó làm chủ những cú ném bóng tầm xa từ thủ môn; những pha đỡ bước một thường bị nảy bóng đi rất xa và bị đối phương ập vào cướp bóng. Vì thế, cố gắng bắt gọn bóng rồi ném bóng phản công không quan trọng bằng việc giữ sạch khung thành. Và đôi khi vì cố gắng chụp gọn bóng lại khiến bóng bật ra và bị đệm bóng cận thành rất ức chế.

3. Những quả tạt quá đáng sợ:

Bản Update tháng 12, lối chơi tacadada trở nên lợi hại ghê gớm, AI chống bóng bổng của CB lại không được cải thiện nên vai trò của GK trong việc cản tạt bóng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Những quả tạt hay phạt góc không quá sâu nhưng khó bắt dính sẽ được đấm văng ra xa khung thành hơn với ‘TM Đấm bóng’ và ‘TM Cản tạt bóng’, giúp giảm áp lực lên các CB và mảnh lưới đội nhà.

Một số thủ môn có chỉ số ẩn ‘TM Đấm bóng’: J. Oblak ’18, Donnarumma ’18, Fahrmann ’18, LORD KARIUS, Mignolet ’18,…

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý


Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!


Đọc thêm:

Bình luận từ facebook