Chỉ số cầu thủ mùa Top Transfer được lấy từ đâu?

0
8131

Đây là bài viết của bạn Chi Cuong Cao trong Group HND Community:

Thẻ Top Transfer: Thẻ mùa cuối của cầu thủ trước khi chuyển sang CLB mới với giá trị ngất ngưỡng.

Lấy ví dụ Ronaldinho thẻ TT lại thấp hơn thẻ NHD: thẻ TT là thẻ mùa cuối của Ronaldinho trong màu áo PSG trước khi chuyển sang Barcelona. Và chỉ có 1 CLB mà Ronaldinho chơi với phong độ tốt nhất trong sự nghiệp, đó chính là Barcelona chứ không phải PSG.

Bale mùa TT là Bale mùa cuối trong màu áo Spurs, đá ở trung tâm hàng tấn công, ghi bàn như máy, sút phạt đúng kiểu Ronaldo ở MU, gánh cả Spurs hồi đó, giành giải cầu thủ xuất sắc nhất NHA. Qua Real phải cạnh trạnh vị trí với Ronaldo nên bị đẩy ra cánh, nên vị trí của Bale mùa TT là CF.

Deco mùa TT giành Champions League cùng Porto, gần như là cầu thủ xuất sắc nhất Porto, dẫn dắt cả Porto đến chức vô địch mùa đó nên chỉ số rất cao trước khi chuyển sang Barcelona.

Ronaldo béo mùa TT có hai trường hợp: 1. chuyển từ Barcelona sang Inter, 2. chuyển từ Inter sang Real. Mùa nào cũng phong độ rất cao: ở Barcelona là 2 pha solo thần thánh từ giữa sân, ở Inter phong độ không cao do chấn thương nhưng lại vô địch WC2002 kiêm luôn giải vua phá lưới. Giá trị chuyển nhượng cả 2 mùa đều rất cao.

Falcao mùa TT có thể là Falcao từ Atletico Madric chuyển sang Monaco hoặc từ Monaco chuyển sang MU. Giá trị cả 2 đợt chuyển nhượng đều cao ngất ngưỡng và Falcao mùa cuối trong màu áo Atletico lẫn Monaco đều là sát thủ trên hàng công. Falcao trong màu áo Atletico hiệu suất ghi bàn bằng Forland + Augero mùa trước (theo đúng lời CĐV), còn ở Monaco, Falcao thì cũng xuất sắc không kém.

Tương tự với Pogba mùa TT trong màu áo Juventus là 1 Pogba xuất sắc, toàn diện nhất trong sự nghiệp CLB. Đã 2 mùa bóng trôi qua, các fan quỷ đỏ vẫn mong chờ một Pogba như thế nhưng anh ta vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, nên thẻ Pogba TT mạnh hơn rất nhiều so với thẻ 17 hiện tại.

Rio Ferdinand năm cuối trong màu áo Leeds United là Ferdinand có phong độ cực cao, giành giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Leeds, nhưng do chuyển đến MU nên CLB đã theo lời fan xóa tên anh. Lúc đó, Sir Alex đã mua về với cái giá 30 triệu bảng, phong độ của Ferdinand mùa giải sau giúp MU lấy lại chức vô địch NHA trước Arsenal, nên chỉ số của anh thẻ TT là rất cao. Đây là có thể là thẻ được các fan quỷ đỏ rất săn đón.

Bình luận từ facebook