Chris Smalling 16EC, chốt chặn … hơi đáng tin cậy!

3025

Kể từ khi bộ đôi Vidic-Ferdinand ra đi, Mu vẫn đang loay hoay tìm kiếm một trung vệ đẳng cấp khỏa lấp vị trí đó. Chris Smalling đã được kỳ vọng anh có thể đủ sức thay thay thế người đàn anh nhưng chưa bao giờ anh có thể khiến những người hâm mộ quỷ đỏ cảm thấy yên tâm. Dù ngoài đời không phải là một cái tên quá nổi bật, nhưng trong fifa online 3, trung vệ người Anh này lại là một lựa chọn đáng tin cậy đối với bất kỳ huấn luyện viên nào.

Mặc dù Euro 2016, tuyển Anh thi đấu không thành công khi phải dừng bước tại vòng 1/16, tuy nhiên nhà phát hành vẫn rất ưu ái Smalling 16EC với bộ chỉ số rất bá đạo của mình:

 – Thể hình: Chiều cao 1m92, nặng 90kg, body trung bình. Trung vệ người Anh có thể hình quá lý tưởng đối với một cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự. Sức mạnh dù chỉ 85, tuy nhiên khả năng tranh chấp, tì đè của Smalling là rất tốt.
Tốc độ: Tốc độ 80, tăng tốc 79, với một thân hình cao lớn cồng kềnh như Smalling, tốc độ trên có phần khá “hư cấu”. Ingame smalling không thực sự quá nhanh nhẹn trong những pha đua tốc. Tuy nhiên trong những tình huống cần dùng đến tốc độ, Smalling vẫn thể hiện khá tốt nhờ sải chân dài của mình.
– Khả năng phòng ngự: Smalling có khả năng phòng ngự rất tốt, trái ngược hẳn với phong độ ngoài đời. Các chỉ số phòng ngự của anh đều ở mức cao. Xoạc bóng 84, Cắt bóng 89, tranh bóng 87, kèm người 88. Smalling thi đấu rất thông minh và hiệu quả. Những pha vào bóng luôn rất rát và có độ chính xác cao.
Khả năng không chiến: Chiều cao vượt trội, bật nhảy 80, đánh đầu 82, chỉ số ẩn đánh đầu mạnh. Smalling tranh chấp trên không tuyệt vời. Những tình huống lên tham gia tấn công có sự góp mặt của Smalling, sẽ rất nguy hiểm nếu bóng tìm được đến cái đầu của anh ta.
– Vị trí thi đấu: Vị trí phù hợp với Smalling là CB. Xu hướng công thủ 2-3 giúp Smalling luôn giữ được vị trí trước khung thành. Ngoài ra bạn cần lưu ý Smalling giữ bóng khá tồi và xoay sở kém linh hoạt. Khi bóng trong chân Smalling, tốt nhất bạn nên chuyền bóng đi càng sớm càng tốt, tránh để đối phương áp sát. Ngoài ra phong độ của Smalling cũng không thật sự ổn định. Có trận anh đá rất tốt, tuy nhiên có những trận lại khá “ngáo”

Lời kết:
Có thể không quá nổi bật ngoài đời nhưng Smalling 16EC lại luôn nằm trong những CB hàng top, được các vận động viên chuyên nghiệp tin dùng. Giá trị trên thị trường hiện nay đã rất rẻ để bạn có thể sở hữu. Các bạn hãy trải nghiệm và để lại đánh giá nhận xét của mình nhé.

Chris Smalling 16EC

8.5

Thể hình

10.0/10

Tranh bóng

9.0/10

Tốc độ

8.0/10

Xoạc bóng

8.0/10

Chuyền bóng

7.0/10

Cắt bóng

9.0/10

Tranh chấp

9.0/10

Đánh đầu

9.0/10

Đóng góp lối chơi

8.0/10

Độ ổn định

8.0/10

Pros

  • Thể hình hoàn hảo
  • Tốc độ tốt
  • Tranh chấp bóng tốt
  • Không chiến tốt

Cons

  • Giữ bóng, xoay sở kém
  • Phong độ không ổn định