Combo “ngành” | Sát thủ: Tốc độ cao và ‘Phá bẫy việt vị’

0
11412

Mẫu cầu thủ tấn công nhanh, khéo đang rất được ưa chuộng trong gameplay đua xe của FIFA Online 4.

Ở FO3, thể hình và sức mạnh là một trong những yếu tố quyết định độ hiệu quả của một cầu thủ tấn công trung lộ (ST, CF, CAM, CM) vì FO3 sở hữu gameplay đấu vật. Sang FO4 với một gameplay đua xe, tốc độ là yếu tố quan trọng bậc nhất khi chọn lựa một cầu thủ tấn công. Cộng với việc đa phần những CDM, CB trong game sở hữu tốc độ không cao và AI khá lần “đần độn” nên những cầu thủ nhanh, khôn có đất dụng võ hơn.

Review O. Dembélé ’17 – Một trong những ST trẻ nguy hiểm bậc nhất mùa ’17 .

Những tiền đạo có tốc độ cao và khả năng chạy chỗ thông minh trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho hàng công của hầu hết các HLV. Những cái tên như Aguero, Butragueno, Mbappé chưa bao giờ thật sự “hot” trong FO3 nay đã trở thành những nỗi sợ thường trực trong FO4.

Vậy họ có gì để vươn mình mạnh mẽ đến thế?

Tốc độ:

Với một gameplay thiên về tốc độ như của FO4, các tiền đạo nhanh nhẹn trở nên cực kì lợi hại. Thêm vào đó là tốc độ của đa phần các CB trong FO4 không tốt nên các tiền đạo tốc độ cao càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Khả năng chạy chỗ:

FO4 áp dụng hệ thống Tactical Defense, buộc người chơi phải tự điều khiển các cầu thủ phòng ngự và thực hiện tắc bóng, điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho người chơi. Thêm vào đó là AI phòng ngự của các hậu vệ trong game không thực sự cao nên các tiền đạo nhanh khéo rất dễ dàng vượt qua họ.

Sức mạnh không quá quan trọng:

Ở FO3, chúng ta thường thấy những cú tông húc nảy lửa có thể hất văng những cầu thủ nhỏ con đi 2, 3m của những Campbell, Rijkaard,… Nhưng đến với FO4, những cú húc từ phía sau không còn tác dụng nữa nhờ kĩ thuật che bóng bằng C.

Và khi tất cả những yếu tố trên kết hợp lại sẽ tạo ra một sát thủ đích thực với những đường gươm tốc độ có thể hạ sát mọi đối thủ trong tích tắc. Đó là lý do tại sao những O. Dembélé, Butragueno,… lại trở nên nguy hiểm đến vậy.

Nhờ sự trỗi dậy của những cầu thủ nhỏ người, nhanh nhẹn đã làm cho FIFA Online 4 trở nên đa dạng, không còn nhàm chán như cái thời của những gã cao to, bặm trợn của FO3 nữa.

Hãy chắc chắn rằng đội hình của bạn sở hữu một sát thủ hội tụ đầy đủ những yếu tố trên đá cặp với 1 tiền đạo làm tường để có thể đa dạng hóa lối chơi và gây náo loạn hàng thủ của đối phương.

Điểm yếu:

  • Tất nhiên những cầu thủ này thường có vấn đề về sức mạnh và khả năng không chiến. Nhưng như mình đã nói trên, gameplay của FO4 không quá đề cao sức mạnh và các bạn có thể sử dụng một cặp tiền đạo “sát thủ – chống chịu” để bù đắp khuyết điểm cho nhau.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Hồng Quý