Cristiano Ronaldo NHD – Thời trẻ trâu của CR7

6348

Mùa thẻ NHD (National Hero Debut) là những cầu thủ danh tiếng lúc mới ra mắt đội tuyển quốc gia.

Lúc Cristiano Ronaldo ra mắt đội tuyển Bồ Đào Nha vào năm 2003, anh vẫn còn là một cầu thủ chạy cánh với lối chơi màu mè, rườm rà và thiếu hiệu quả. Chính vì thế mà thẻ mùa NHD của CR7 không được đánh giá cao về khả năng ghi bàn. C. Ronaldo NHD có lối chơi rất giống mùa thẻ U6 của anh trong FO3, là một cầu thủ chuyên chạy cánh với kĩ năng rê dắt và tốc độ tuyệt vời.

Điểm mạnh:

  • Tốc độ của CR7 NHD rất tốt. Với thể hình nhỏ, Ronaldo bức tốc rất nhanh và dễ dàng vượt qua được các hậu vệ bằng tốc độ của mình.
  • CR7 NHD rê bóng rất dính chân và chuyển hướng khéo léo. Nếu bạn là người có khả năng cầm bóng tốt thì việc sử dụng CR7 lừa qua vài cầu thủ đối phương là một điều dễ dàng.
  • Khả năng sút xa của CR7 NHD rất tốt. Bóng thường đi rất căng và hiểm, rất dễ thành bàn.

Điểm yếu:

  • CR7 NHD không có khả năng di chuyển săn bàn sát thủ, vì vậy anh chỉ có thể đá cánh chứ không thể thi đấu tốt ở ST hay CF.
  • Những cú dứt điểm trong vòng cấm của CR7 NHD khá thiếu ổn định. Dù là sút bằng chân hay đánh đầu thì CR7 NHD cũng không đem lại sự yên tâm hoàn toàn cho người sử dụng.

Tổng kết:

C. Ronaldo NHD là cầu thủ chuyên chạy cánh và chỉ chơi tốt ở cánh. Việc xếp anh thi đấu ở ST hay CF sẽ không đem lại hiệu quả và sẽ lãng phí mất những kĩ năng chạy cánh của anh. Nếu bạn kì vọng vào 1 CR7 có khả năng săn bàn sát thủ thì đừng mua thẻ mùa NHD của anh. Còn khi bạn cần một cầu thủ chạy cánh với tốc độ, kĩ năng rê dắt và qua người thì CR7 NHD là một lựa chọn tốt.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

“Life is always crazy!”

Hồng Quý