28 C
Xóm Pho, VN
Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ Đồ chơi công nghệ Đánh giá tai nghe gaming Zidli ZH11: kiểu dáng đẹp, giả lập...

Đánh giá tai nghe gaming Zidli ZH11: kiểu dáng đẹp, giả lập âm thanh 7.1

1373

Zidli là cái tên còn khá mới mẻ với người dùng cá nhân nhưng được biết tới nhiều hơn trong hệ thống các phòng game. Tại Việt Nam, thương hiệu này mới chỉ tập trung các sản phẩm gaming gear tầm thấp và trung với các sản phẩm như tai nghe Z197, RH100, bàn phím GK9000. ZK1300…

Hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn bài trên tay chiếc tai nghe gaming Zidli ZH11

Thiết kế

Ngoại hình ZH11 theo style gamer khá phổ biển. Điểm nhấn là dải đèn Led ở củ tai khá bắt mắt. Vòng tròn Led mảnh của tai theo cá nhân mình là tạo được nét rất riêng so với với các tai nghe khác cùng tầm giá.

Củ tai có dải led và đổi màu khá bắt mắt
Đèn Led có thể thay đổi các hiệu ứng màu bằng việc sử dụng nút bấm ở chính giữa controller trên dây tai nghe.
Headband bằng kim loại tang độ bền của sản phẩm so với bằng nhựa thông thường.
ZH11 sử dụng dây cao su ở phần đệm đầu giúp thay đổi kích thước tai phù hợp với từng form đầu khá tiện.

Phần đệm tai (earpad) của ZH11 có độ dai và mềm rất khá (với các tai nghe cùng phân khúc) cùng với driver 50mm ôm trọn tai nên việc sử dụng lâu không đem lại cảm giác đau tai.

Đệm tai: dày, êm ái, tạo cảm giác khá thoải mái khi đeo lâu

Phần mic được tích hợp bên củ tai trái không có khả năng tháo hay rút gọn, điều đó cũng không là vấn đề ở phân khúc này

Mic gắn liền và không thể thu gọn

Dây cable của ZH11 bện hoàn toàn bằng nhựa, có cảm giác rất “trẩu” cả nghĩa đen và nghĩa bóng! Controller như mình nói đến tích hợp trên dây. Ta có thể chỉnh volume, hiệu ứng 3D, hiệu ứng Led trên củ tai, on/off mic một cách độc lập nhanh gọn mà không cần tới sử dụng phím tắt trên máy tính.

ZH11 sử dụng giao tiếp USB điều này là dễ hiểu vì ta cần điện năng để nuôi cả Led của tai.

Trải nghiệm và Đánh giá

Tai nghe hoàn toàn không cần tới driver, chỉ việc cắm và xài.
Sử dụng Zidli Gaming Headset ZH11 một khoảng thời gian dài như đã nêu ở trên với cá nhân mình hoàn toàn không có cảm giác đau nhức hay khó chịu. Dù vậy lực ôm của gọng Headband vẫn còn hơi chặt một chút.

Nói đi thì cũng phải nói lại thì design Led trên ZH11 nhìn rất cool ngầu! Hiệu ứng đổi màu của nó rất bắt mắt (bất chấp đeo lên đầu thì chả thấy gì nữa, cho người ngoài ngắm)

Vì là một tai nghe gaming nên mình sử dụng tai để chơi game là chủ yếu (Street Fighter V, Dota 2, Batman Arkham Knight, CS:GO). Khả năng thể hiện không gian của ZH11 là tương đối tốt (Giả lập 7.1, nếu kích hoạt tính năng 3D cũng hay ho đôi chút). Âm thanh của Skill, vũ khí, cháy nổ tái tạo khá tốt, chi tiết khá. Nếu bạn có đôi tai khó tính hơn thì sẽ thấy vẫn còn đó cảm giác không được “thật” của các âm thanh này, có hơi gắt một chút.

ZH11 sử dụng để xem phim cũng là một lựa chọn không tồi vì khả năng giả lập 7.1. Sử dụng để nghe nhạc thì hợp với nhạc dance, EDM và pop đòi hỏi tiết tấu nhanh.

Mic thoại dừng ở mức chấp nhận được. Không có nhiều trò nghịch nhưng hoàn toàn đáp ứng nhu cầu voice chat trên messenger hay trong game của chúng ta, mình không quá đòi hỏi nhiều ZH11 ở khoản này.

Điều mình không thích nhất trên ZH11 có lẽ là phần dây cable. Chất liệu nhựa theo đánh giá thì rất trâu và bền (trừ khi bạn cố tình cắt) làm giảm thẩm mỹ của tổng thể sản phẩm.

Tổng kết:

Ưu điểm:

  • Có design cool (trừ cái dây)
  • Cảm giác đeo tốt khi đeo thời gian dài
  • Mọi thứ bạn cần đều nằm trên controller
  • Cắm và xài không cần tới driver

Nhược điểm:

  • Mức độ hoàn thiện chưa thực sự tốt
  • Dây cable vô tình làm giảm “nét đẹp” của tai

Sản phẩm có bán tại belibostore.com

ZH11

8.5

Hình thức

8.0/10

Tiện dụng

10.0/10

Chất lượng âm thanh

7.5/10