Dòng Chảy FIFA | Review J. Matip mùa GR (Golden Rookies)

3277

Đây là bài viết trên fanpage Dòng chảy FiFa:

Review cầu thủ Joel Matip mùa GR (Golden Rookies)

Ngày 15 tháng 2 năm 2016, câu lạc bộ Liverpool đã chính thức xác nhận Matip sẽ gia nhập đội bóng này theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi mùa giải 2015-16 kết thúc. Được nhiều người hâm mộ kỳ vọng trở thành 1 hòn đá tảng trước khung thành đội nhà. Nhưng ai cũng biết ra sao rồi đấy.

Còn trong FO4 thì anh ta thể hiện được gì? Các bạn cùng theo dõi nhé.

ƯU ĐIỂM:

  • Thể hình vượt trội cao to quá chuẩn cho 1 hộ pháp (195cm, 90kg) cộng hương với chỉ số sức mạnh 87 ở LV1, Matip sẵn sàng so vai với bất kì tiền đạo nào kể cả Ro béo TT còn hàng ST 19TOY mình không kể đến.

  • Tốc độ: Chỉ số tốc độ 84, tăng tốc 77 so với thể hình to lớn như vậy mà Gã cầu thủ người Cameroon này lại sở chỉ số tốc độ như vậy khá tốt. Thêm quả thể hình nhỏ nữa thì giúp anh chàng này không bị thọt quá so với tiền đạo đối phương.
    ————
  • AI phòng ngự: AI tốt, vào bóng rất rát. Sải chân dài giúp Matip có những cú chọc chân lấy bóng rất ảo.

  • Không chiến: Sở hữu thân hình bồ tượng và bộ chỉ số không chiến khủng, Matip GR sẽ là một chỗ dựa tin cậy trong những tình huống đối phương tạt bóng vào hoặc là những pha phạt góc. Bên cạnh đó, Matip cũng là một mối nguy hiểm thường trực cho khung thành đối phương trong những pha lên tham gia phạt góc với những cú bật nhảy và đánh đầu mạnh mẽ.

  • Chuyền dài: Anh chàng này có thể tung ra những cú phất bóng dài Ổn nhờ chỉ số chuyền dài 82. Mỗi khi cướp được bóng, các bạn cứ tự tin cho Matip GR thực hiện những cú QW thẳng lên phía trên và bạn sẽ dễ dàng có được một pha phản công sắc sảo.

NHƯỢC ĐIỂM: 

  • Dễ bị vặn sườn

TỔNG KẾT:

Joel Matip là 1 phiên bản khác của Boateng GR nhưng dễ ép cộng cao hơn để khác phục đi những điểm thiếu sót. Đây sẽ là 1 CB ngon, sở hữu thân hình hộ pháp, sức mạnh và tốc độ rất ổn cho một tấm thân đồ sộ như vậy.

Nguồn: Dòng chảy FiFa