M. de Ligt 19TS – “Bom xịt” mùa TOTS

5073

Với phong độ thi đấu ngoài đời cũng như đẳng cấp được thể hiện rõ trên sân bóng, De Ligt luôn là mục tiêu săn đón của nhiều ông lớn châu Âu; cuối cùng Juventus là CLB may mắn chiêu mộ được cậu trẻ này. Ở thời điểm hiện tại, De Ligt là một trong những CB hàng đầu thế giới; với việc đầu quân Juventus, kĩ năng phòng ngự của trung vệ trẻ người Hà Lan này sẽ được nâng lên tầm cao mới, hứa hẹn trở thành một siêu trung vệ trong tương lai.

Đấy là bóng đá ngoài đời, còn trong FO4 thì De Ligt lại không được như thế. De Ligt 19TS nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ các streamer nổi tiếng như Bình Be, Ninhdz,… và rất nhiều game thủ không hài lòng với De Ligt 19TS. Vậy thực sự anh này đá đấm thế nào?

ĐIỂM MẠNH:

  • Thể hình, thể chất: De Ligt 19TS có một thân hình lý tưởng cho vị trí CB với chiều cao 188cm, nặng 89kg và thể hình TB. Trên sân, De Ligt 19TS rất to lớn, cộng với chỉ số Sức mạnh 100, Quyết đoán 98, cậu trẻ này không ngại phải tông húc với những cầu thủ to lớn của đối phương, cho dù là Gullit, Lukaku… Một khi De Ligt 19TS đã áp sát được cầu thủ đối phương là anh có thể chèn người lên và nắm đầu anh chàng xấu số kia khá dễ dàng.
  • Không chiến: Đây là điểm yên tâm nhất của De Ligt 19TS; với sức vóc tốt, Nhảy 97, Đánh đầu 103 và chỉ số ẩn ‘Đánh đầu mạnh’, cậu trẻ này rất dũng mãnh và chắc chắn trong những tình huống tranh chấp trên không, cả tấn công lẫn phòng ngự.
  • Chuyền dài: Với những bạn chơi phòng ngự phản công thì kĩ năng chuyền vượt tuyến của De Ligt 19TS là một miếng đánh lợi hại. Sở hữu chỉ số Chuyền dài 91, những cú phất A ra 2 cánh hay QW mạnh lên cho tiền đạo từ chân cậu trẻ này có độ chính xác rất cao và cũng rất ổn định.

ĐIỂM YẾU:

  • Tăng tốc: Khi đã “hết ga hết số” thì De Ligt 19TS chạy khá nhanh; nhưng ông phỗng này tăng tốc quá chậm, có lẽ do thân hình to và chỉ số Tăng tốc 81 thảm hại đối với CB hàng top. Đối với 1 CB, chỉ số tăng tốc là cực kì quan trọng khi họ luôn phải đối đầu với những hung thần nước rút; và chính điều này khiến De Ligt 19TS mất điểm nặng nề.
  • Xoay xở: Cũng vì to lớn mà De Ligt 19TS xoay người rất chậm, chậm hơn cả người đàn anh Van Dijk. Trong khi những chỉ số Phản ứng, Khéo léo, Thăng bằng của De Ligt 19TS không đến nỗi tệ nhưng anh này xoay người chậm đến mức khó hiểu.
  • AI phòng ngự: Không đến nỗi tệ nhưng AI của De Ligt 19TS không được như kì vọng. Đường đường là một trung vệ hàng đầu, thi đấu thông minh và rất điềm đạm ngoài đời; nhưng trong FO4, De Ligt 19TS có vẻ khá bốc đồng, thích lao lên đấm nhau và lười bọc lót cho đồng đội. Tuy ham dâng cao nhưng kĩ năng tự động cắt bóng của De Ligt 19TS lại không được tốt và vì xoay người chậm nên mỗi khi De Ligt bị vượt qua là các bạn sẽ mất luôn 1 CB.

TỔNG KẾT:

Với sự nổi tiếng ngoài đời và bộ chỉ số trên thẻ thì thể hiện trong game của De Ligt 19TS là không được như kì vọng. Có vẻ De Ligt 19TS bị xây dựng theo hướng nửa vời, không cục súc như Van Dijk, Koulibaly và cũng không đủ tinh tế như Varane, Maldini. Nếu các bạn vẫn muốn sử dụng De Ligt 19TS thì nên cho anh ta đá cặp với 1 CB bọc lót tốt và chạy nhanh như Varane 19TY, Puyol TC, Laporte 19TS, hoặc tốt nhất là cho anh chàng này đá CB trung tâm trong sơ đồ 3 trung vệ.

Các bạn đã sử dụng De Ligt 19TS chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới phần bình luận nhé!

Hồng Quý