Dennis Bergkamp NHD – Người Hà Lan không bay

0
4709

Nhắc đến bóng đá Hà Lan, người ta thường nghĩ ngay đến bộ ba Người Hà Lan bay: Basten – Gullit – Rijkard, đôi chân pha lê Robben hay thủ thành huyền thoại Van der Sar. Và 1 còn người không thể không nhắc đến, người Hà Lan không bay, Dennis Bergkamp.

Dennis Bergkamp gia nhập đội tuyển quốc gia Hà Lan vào năm 1990, lúc đấy ông còn đang chơi cho Ajax và đang có một phong độ chói sáng. Vì thế, thẻ NHD của Bergkamp trong FO4 sở hữu một bộ chỉ số kinh khủng với OVR 87 ở CF và 86 ở CAM.

Phong cách chơi:

Nhắc đến Bergkamp, người ta nghĩ ngay đến một cầu thủ sáng tạo với bộ óc thiên tài và đôi chân nghệ sĩ. Thẻ NHD của anh cũng thể hiện đúng phẩm chất thiên tài của Bergkamp cho dù đó là những năm tháng đầu tiên anh thi đấu chuyên nghiệp.

Bergkamp NHD là một CF thiên về làm bóng và kiến tạo. Anh thường là cầu nối giữa tuyến giữa và hàng công nhờ lối di chuyển không quá sâu vào vòng cấm. Bergkamp thường đứng ở những vị trí thuận lợi để nhận bóng và tung ra một đường chuyền xuyên phá hàng phòng ngự đối phương

Thể hình, thể chất:

Bergkamp NHD sở hữu thể hình rất phù hợp với gameplay hiện tại. Anh không quá cồng kềnh cũng không thuộc dạng tí hon nên việc bắt nạt được Bergkamp là không dễ tí nào, kể cả với những CB cao lớn.

Chuyền bóng:

Những đường chọc khe của Bergkamp NHD rất sắc sảo và chính xác. Bóng đi từ chân anh luôn có lực vừa đủ để vượt qua tầm kiểm soát của hậu vệ đối phương và đến được chân đồng đội.

Sút bóng:

Bergkamp NHD có kỹ năng sút rất toàn diện. Những cú sút của anh luôn đạt được độ tuyệt mỹ cho dù là trong hay ngoài vòng cấm; chân trái 4 sao của Bergkamp luôn đem lại cho người dùng cảm giác như chân 5 sao; và cho dù là một pha kẻ chỉ hay là vẽ một đường cong uốn lượn thì Bergkamp đều có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời.

Không chiến:

Đây không phải nghề của Bergkamp, dễ hiểu thôi, anh là người Hà Lan không bay mà. Bergkamp không thích và cũng không giỏi đánh đầu. Anh không có khả năng tranh chấp trên không và những cú đánh đầu của anh thường rất nhẹ và không chính xác.

Tốc độ:

Tốc độ của Bergkamp rất phù hợp với phong cách chơi của anh. Anh khá nhanh, vừa đủ thời gian cho các bạn xử lý bóng và tung ra một đường chuyền cho đồng đội.

Tuy nhiên, Bergkamp NHD không phải là một cầu thủ để phục vụ lối chơi phóng và đóng. Vì vậy, bạn đừng trông chờ một cú nước rút thần sầu từ Bergkamp.

Khống chế bóng:

Bergkamp chính là người đưa những cú đỡ bóng bước một lên tầm nghệ thuật; và trong game anh cũng được mô phỏng chính xác như vậy. Những pha chạm bóng của anh rất nhẹ nhàng, bóng không bao giờ bị văng ra khỏi tầm kiểm soát của Bergkamp.

Khả năng rê dắt và xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Bergkamp cũng rất tốt. Bóng luôn dính lấy chân anh và bằng một cách nào đó Bergkamp thường là người thắng trong những pha bóng lập bập.

Tổng kết:

Bergkamp NHD là một cầu thủ cực kì đẳng cấp trong FIFA Online 4. Anh là một CAM/CF hoàn hảo với khả năng kiến tạo và sút bóng tuyệt vời của mình. Anh cũng có thể đảm nhận tốt vai trò của một tiền đạo trong lối chơi ban bật nhanh và không tạt cánh đánh đầu.

Và trong tầm giá của Bergkamp NHD, không có bất cứ một CAM/CF nào có thể thi đấu tốt được như anh.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Hồng Quý

Bình luận từ facebook

Dennis Bergkamp NHD

8.5

Thể hình, thể chất

8.0/10

Chuyền bóng

10.0/10

Sút bóng

9.5/10

Không chiến

6.0/10

Tốc độ

8.0/10

Khống chế bóng

9.5/10

Pros

  • Thể hình đẹp
  • Chuyền bóng đỉnh cao
  • Sút bóng đẳng cấp
  • Tốc độ phù hợp
  • Khéo léo

Cons

  • Không chế tệ