Đội hình không bóng vàng: Paolo Maldini, Iniesta, Henry,…

0
3730

Trong một cuộc đua, có kẻ thắng tất phải có người thua. Kẻ bại trận chưa chắc đã không tài năng, chỉ là họ thiếu một tí may mắn và đối thủ của họ quá vĩ đại mà thôi.

Trong bài viết Đội hình những Quả bóng vàng vĩ đại nhất mọi thời đại, chúng ta đã điểm qua 11 cái tên vĩ đại nhất của giải thưởng danh giá này. Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với 11 cái tên khác xuất sắc không kém nhưng lại thiếu một chút may mắn khi họ chưa từng được vinh danh bởi danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá thế giới.

Thủ môn:

Oliver Kahn:

Là thủ môn duy nhất sau Lev Yashin được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng nhưng anh chỉ 2 lần về thứ 3 trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng.

Hậu vệ:

Paolo Maldini:

Số 3 huyền thoại của không chỉ A.C. Milan mà của cả lịch sử bóng đá thế giới. Thật tiếc là anh không có được vinh quang của Quả bóng vàng.

Franco Baresi:

Người thầy, người anh, người đồng đội của Maldini vĩ đại. Ông được mệnh danh là “Người bước không sai một bước chân”.

Carles Puyol:

Anh là biểu tượng của Barcelona, là hậu vệ đẳng cấp thế giới và là một huyền thoại sống của môn thể thao vua.

Cafu:

Đội trưởng huyền thoại của Brazil, người đã dẫn dắt những Rô béo, Rivaldo, Ronaldinho lên ngôi vô địch World Cup 2002.

Tiền vệ:

Adres Iniesta:

Một trong ba huyền thoại hiếm hoi được người hâm mộ bóng đá phong là “Thánh” bên cạnh Johan Cruyff và Iker Casillas.

Paul Scholes:

Khi Zinedine Zidane được giới báo chí hỏi về cảm giác khi trở thành tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, ông đã bảo “Đi mà hỏi Scholes ấy.”

Adrea Pirlo:

Một Regista (tiền vệ kiến thiết tầm xa) hiếm hoi còn sót lại của bóng đá thế giới những năm đầu thế kỉ 21. Anh là biểu tượng của sự hoa mỹ, tâm hồn nghệ sĩ và tư duy thuộc hàng cực phẩm của bóng đá.

Tiền đạo:

Raúl Gonzalez:

“Chúa nhẫn” với kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị đã đi vào tiềm thức của bao người hâm mộ từng chứng kiến anh chơi bóng. Anh là “tiền đạo không bao giờ bỏ lỡ cơ hội”, một người không ai có thể ghét được.

Thierry Henry:

“Con trai thần gió” hoàn mỹ nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra. Một kiểu trung phong hiện đại với lối chơi đậm chất kỹ thuật nhưng không kém phần hiệu quả.

Dennis Bergkamp:

Người đã biến kĩ thuật tưởng chừng như đơn giản và căn bản-“first touch” trở thành một thứ nghệ thuật cực phẩm.

Bình luận từ facebook