Đội hình tiêu biểu FIFA Online 3: GK – Edwin Van der Sar U6

0
2627

Sau hơn 5 năm gắn bó với thị trường game Việt Nam, FIFA Online 3 sắp phải nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt nói riêng và thế giới nói chung. Trong ngần ấy thời gian gắn bó, FO3 để lại cho chúng ta không ít cảm xúc, vui có mà buồn cũng có; nhưng với những ai đã từng gắn bó với FO3 đều có những kỉ niệm thật đẹp.

Với một game đá bóng, cầu thủ đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự thành công của game. Và với những người chơi FO3, chắc hẳn ai cũng có cho mình một đội hình trong mơ. Vì thế, với loạt bài viết về đội hình được yêu thích FIFA Online 3, mình sẽ đem đến cho các bạn đội hình được yêu thích nhất FO3 được bình chọn bởi những người theo dõi fanpage Bình Be.

Vị trí đầu tiên đến với chúng ta sẽ là thủ môn. “Thủ môn là một nửa đội bóng”, trên một khía cạnh nào đó, câu nói ấy không hề sai. Và trong FO3, vai trò của thủ môn càng đặc biệt quan trọng vì bạn có thể điều khiển 10 cầu thủ khác nhưng thủ môn thì không. Và khi thủ môn của bạn trở nên “ngáo ngơ” thì bạn biết kết cục của trận đấu đó rồi đấy.

Từ khi ra mắt đến giờ, FIFA Online 3 đã “cho ra lò” rất nhiều thủ môn chất lượng, từ những ngày đầu chúng ta có Cech ’07, Buffon ’06; sau đó là Buffon WC06, Neuer 14T,… nhưng tất cả họ đều có những điểm yếu nhất định và không thể nào thỏa mãn được tất cả yêu cầu của người chơi FO3. Nhưng đến khi cái tên Van der Sar U6 xuất hiện cùng lứa thẻ mùa U6 thì những cái tên kì cựu khác đều bị lu mờ. Anh sở hữu tất cả mọi yêu cầu cho một thủ môn chất lượng từ thể hình cao lớn, sải tay dài, khả năng chọn vị trí tốt, phản xạ, đổ người nhanh đến khả năng ném bóng xa mà Buffon có nằm mơ cũng không có được.

Nhắc đến Van der Sar, người hâm mộ bóng đá nghĩ ngay đến thủ môn người Hà Lan cao lớn với sải tay dài, bay lượn trong khung thành của MU trong đêm mưa Moscow năm 2008, mang đến nỗi buồn bất tận cho người hâm mộ Chelsea (như mình). Người thủ môn ấy đã cứu rỗi đội bóng, mang đến một sự vững chắc đáng kinh ngạc trước khung thành của Quỷ Đỏ trong những năm anh còn phục vụ. Với phong cách thi đấu đơn giản nhưng đầy hiệu quả, anh là người phát huy tư duy Cruyff trong khung gỗ, là niềm tự hào của bóng đá Hà Lan và là một huyền thoại của bóng đá thế giới.

Trong FIFA Online 3, Van der Sar U6 được xây dựng theo kiểu mẫu thủ môn toàn diện. Anh có thể hình cao lớn, sải tay dài, khả năng chọn vị trí tốt và khả năng bắt bước một cực tốt. Thêm vào đó là sự ổn định đến đáng sợ, đối thủ chỉ có khóc tiếng Mán khi thấy Van der Sar U6 của bạn có phong độ tốt. Điểm yếu duy nhất của Van der Sar là phản ứng của anh hơi tệ nên khi đối phương sút bồi thì tỉ lệ vào lưới nhặt bóng là khá cao.

Tuy phản ứng thấp nhưng với những phẩm chất tuyệt vời khác cũng đủ để Van der Sar thống trị vị trí thủ môn mùa thường trong một thời gian cực dài, cho đến khi đối trọng của anh là Courtois LP ra mắt. Và cho dù Courtois hay đến như thế nào thì Van der Sar U6 vẫn là thủ môn mùa thường xuất sắc nhất trong lòng nhiều người chơi FO3.

Với cá nhân mình, Cech ’07 mới là thủ môn mình yêu thích nhất vì anh đã gắn bó với mình trong thời gian rất dài và đem lại cho mình sự an tâm mỗi khi anh có mặt. Nhưng không thể phủ nhận một điều là cái bóng của Sar U6 quá lớn, lớn đến nỗi dù đã ra đời khá lâu rồi nhưng anh vẫn được bình chọn là thủ môn được yêu thích nhất FIFA Online 3.

Edwin Van der Sar U6 – thủ môn được yêu thích nhất FIFA Online 3.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo, Trung vệ.

-Hồng Quý-

Shop TK hân hạnh được phục vụ quý khách !