Đội hình vĩ đại nhất mọi thời đại của các câu lạc bộ: Arsenal (phần 1)

3406

Với phong độ thi đấu ngày càng tụt dốc, Arsenal đang khiến cho cổ động viên của họ cảm thấy mất niềm tin vào câu lạc bộ hơn bao giờ hết. Nhưng thôi, bỏ qua những cái thảm hại của Arsenal hiện tại, trở về với quá khứ và ôn lại đội hình vĩ đại nhất mọi thời đại của “Những khẩu thần công thành London”.

  • Thủ môn: David Seaman (giai đoạn 1990 – 2003):

Với 564 trận ra sân trong màu áo của Arsenal, không có gì khó hiểu khi Seaman là thủ môn huyền thoại của đội bóng chủ sân Emirates. Henry đã từng nói về Seaman :”He was more than a player – he was like a dad to all of us.”, dịch ra là “Anh ấy còn hơn cả một cầu thủ – anh ấy như là cha của tất cả chúng tôi vậy.”. Lời nói của một huyền thoại tầm cỡ như Henry đã cho thấy được sự vĩ đại của Seaman đối với Arsenal.

  • Hậu vệ phải: Lee Dixon (giai đoạn 1988 – 2002):

Chuyển đến Arsenal từ Stoke City vào năm 1988 và trong 14 năm khoát áo Arsenal với 619 lần ra sân, 28 bàn thắng, Lee Dixon đã khẳng định được vị trí huyền thoại của ông trong lòng người hâm bộ Arsenal. Với lối chơi cứng rắn, mạnh mẽ đầy quyết liệt, Dixon luôn là một đối thủ đáng gờm với các cầu thủ tấn công.

  • Trung vệ: Tony Adams (giai đoạn 1983 -2002) và Sol Campbell (giai đoạn 2001 – 2006):

Không quá nếu như nói Tony Adams là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Arsenal. Ông đã dành trọn 22 năm sự nghiệp cầu thủ của mình cho màu áo của các pháo thủ. Adams là hòn đá tảng nơi trung tâm hàng phòng ngự của Arsenal. Có Adams trong đội hình, bẫy việt vị của Arsenal được ví như 1 điệu khiêu vũ đầy nghệ thuật. “Adams là một giáo sư chuyên ngành phòng ngự” – Arsene Wenger.

Về phần Sol Campbell, anh là một trung vệ thép đậm kiểu Anh. Với lợi thế về thể hình cao lớn và tốc độ đáng nể, Campbell là nỗi ác mộng cho nhiều cầu thủ tấn công thời anh còn đỉnh cao. Và với việc được thi đấu cạnh Tony Adams một thời gian ngắn, Campbell càng trở nên toàn diện và đáng sợ. Anh xứng đáng có được một vị trí trong đội hình vĩ đại nhất mọi thời đại của Arsenal.

  • Hậu vệ trái: Nigel Winterburn (giai đoạn 1987 – 2000):

Khởi đầu ở Arsenal với vai trò là một hậu vệ phải, điều đó đã giúp cho Nigel thuần thục cả hai chân. Sau đó, ông được chuyển sang thi đấu ở cánh trái, lúc này, tất cả những tinh hoa của Nigel bộc phát, và ông trở thành sự lựa chọn số một của Arsenal. Với 584 lần ra sân và 12 bàn thắng trong màu áo của Pháo thủ thành London, Nigel Winterburn thực sự là một huyền thoại của Arsenal.

(còn tiếp)

-Hồng Quý-