[Dòng Chảy FIFA] Những bài tấn công dễ dùng và hiệu quả

0
3020

Sau bản cập nhật mới nhất của FO4 có rất nhiều HLV than phiền việc khó tấn công vì khó chuyền và ZD hơn. Chính vì thế, Dòng Chảy FIFA đã đem đến cho cộng đồng FO4 những bài tấn công hiệu quả nhất trong gameplay mới.

1. Sút xa (D/CD)

Như các bạn đã biết, những cú ZD ngoài vòng cấm đã bị giảm đi độ “hư cấu” đi rất nhiều ở gameplay mới. Thay vào đó, những cú đóng gạch lại được tăng độ chính xác và từ đó độ hiệu quả của kiểu sút D/CD ngoài vòng cấm được tăng lên đáng kể.

Việc các bạn cần làm chỉ là ban chuyền, kéo dãn đội hình đối phương rồi chuyền về tuyến 2 và đóng. Những cú sút kiểu này chả khác gì quăng tạ vào mặt thủ môn cả, kinh dị.

2. Tạt cánh đánh đầu

Lối chơi tacadada bị gán mác “trẻ trâu” ở FO3 đã quay lại với FO4. Tuy nhiên tạt ở FO4 khó hơn FO3 rất nhiều vì cầu thủ tạt cần có tư thế thuận lợi mới có thể tung ra một cú treo bóng chuẩn xác.

Với lối chơi này, các bạn chỉ cần có cầu thủ chạy cánh nhanh, tạt tốt và ST/CF/CAM bên trong có khả năng không chiến mạnh là có thể dễ dàng triển khai miếng đánh tacadada.

3. Dứt điểm DD

Đây là một bài dứt điểm trong vòng cấm cực kì hiệu quả, tỉ lệ thành bàn rất cao. Ở bản gameplay mới, những cú D cự ly gần không còn quá đáng sợ với các thủ môn nên những cú sút chìm trở nên lợi hại hơn.

Để sút tốt DD, cầu thủ sút bóng của các bạn phải là một anh chàng có chỉ số thăng bằng cao như Rô béo, Messi, Mbappé,… Tiếp theo, lần D đầu tiên các bạn hãy bấm lực mạnh, từ 2 đến 3 thanh lực rồi mới nháy D lần 2. Nháy 2 phát 1 là không phọt được đâu.

Để có cái nhìn trực quan hơn, mời các bạn xem clip ‘Các cách tấn công dễ dùng và hiệu quả sau cập nhật!’ của Dòng Chảy FIFA: