Dota 2 Auto Chess – “Hiện tượng” mới của làng game

0
1695

Trong thời gian gần đây, Dota 2 Auto Chess hay Auto Chess là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong giới game thủ, thậm chí còn vượt mặt cả “đứa con cưng” Artifact của Valve.

Dota 2 vẫn luôn giữ được vị thế là một trong những tựa game MOBA đình đám nhất thế giới bên cạnh LOL sau nhiều năm ra mắt giới game thủ. Bên cạnh những giải đấu Esports với những phần thưởng giá trị, thu hút hàng triệu lượt view hàng năm thì những chế độ chơi độc đáo do chính cộng đồng game thủ sáng tạo góp phần giữ được một lượng lớn người chơi cho tựa game này.

Dota 2 Auto Chess chính là ví dụ điển hình cho việc này; chỉ sau vài ngày đến tay cộng đồng game thủ, Custom Mode này đã trở thành một “vụ nổ” khi thu hút hơn trăm nghìn game thủ. Để cho có tương quan thì Artifact – Tựa game mới toanh của Valve chỉ đạt được lượng người chơi bằng 1/20 so với Auto Chess.

Vậy Dota 2 Auto Chess là tựa game như thế nào? Tuy được gọi là “Chess” nhưng Custom Mode này không giống và cũng không tương tự bất kì bộ môn cờ nào ngoài việc game được chơi trên “bàn cờ” 8×8 ô vuông. Dota 2 Auto Chess được phát triển bởi một nhóm game thủ Trung Quốc được gọi là Drodo Studios. Auto Chess mang một lối chơi vô cùng độc đáo và phức tạp… cho phép nhiều game thủ có thể tham gia cùng lúc và thể hiện đầu óc tính toán cùng trí tuệ siêu việt của mình.

Để trở thành người chiến thắng trong Dota 2 Auto Chess, bạn phải đánh bại 7 đối thủ bằng những quân cờ là những Hero từ Dota 2. Người chơi sẽ kiếm vàng, mua quân cờ và đặt lên bàn để choảng nhau với những Hero khác. Sau mỗi hiệp đấu, người chơi sẽ nhận được những quân cờ ngẫu nhiên và ghép 2 quân cờ cùng level để nâng cấp lên level cao hơn.

Mỗi quân cờ trong Dota 2 Auto Chess là một Hero đến từ Dota 2 nên chúng cũng sở hữu bộ skill trong Dota 2; bạn cũng có thể trang bị vật phẩm cho chúng từ việc farm lính, làm nên một chế độ chơi đa dạng và hoàn chỉnh hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với mục Arcade của Dota 2 và trải nghiệm ngay tựa game đang gây sốt Dota 2 Auto Chess nào!

Hồng Quý

Bình luận từ facebook