[FIFA 20] Nhập môn FUT toàn tập – phần 3

779

Xem phần 1 tại đây và phần 2 tại đây.

Online:

Đây mới là ‘thửa đất’ mà anh em nào cũng đòi đâm đầu vào, nhưng không phải ai cũng có nhà mặt tiền 😀

Mục chơi Online của FIFA chính thống hiện đã không còn hệ thống thăng hạng như FO4 nữa (tức là kiểu leo rank Division cũ), thay vào đó là một hệ thống rank mới (nói mới nhưng thực ra là cũ rồi, từ FIFA 17) được gọi là hệ thống rank FUT Champions, nhằm hướng đến hệ sinh thái Esports nhiều hơn.

Hệ thống rank FUT Champions chia làm 2 giai đoạn trong tuần:

  • Division Rivals: Từ thứ 2 đến thứ 5, người chơi sẽ đá ở đây để tích lũy điểm FUT Champions thông qua các trận đấu online với những người chơi khác. Division Rivals chia trình độ người chơi theo 10 bậc elo từ Div.10 đến Div.1 . Bậc càng cao thì các trận đấu sẽ kiếm được nhiều điểm FUT Champions hơn và ngược lại. Tuy nhiên có thưởng cũng sẽ có phạt. Thắng liên tọi thì sẽ lên bậc elo, còn thua quá nhiều dĩ nhiên sẽ khiến điểm elo bị tụt và bạn sẽ bị rớt bậc elo rất nhanh (vì rank ở game đéo nào chả thế, thua bị trừ nhiều điểm hơn thắng).
  • Weekend League: Nếu bạn cày đủ 2000 điểm FUT Champs, bạn sẽ có tấm vé thông hành để bước chân vào địa ngục mang tên Weekend League, nơi mà sẽ không còn đủ loại thượng vàng hạ cám nữa mà sẽ chỉ có các ‘tay to’ chuyên nghiệp đích thực và các đại gia dầu mỏ với những đội hình mà chỉ cần mỗi đứa bên nó nhổ một bãi nước bọt thôi là GK của bạn sẽ chết đuối không hẹn ngày vớt xác.
    Người chơi sẽ có một quỹ 30 trận Weekend League đá trong thời hạn 3 ngày từ thứ 6 đến hết Chủ Nhật. Thành tích sau cùng sẽ được ghi nhận để xếp rank Weekend League của bạn trên bảng tổng sắp của cả server.
  • Và tại sao chúng tôi lại gọi FUT Champions là chế độ Esports? Trên hệ PC thì đéo có, nhưng ở trên PS4 và XBOX thì các game thủ tự do sẽ được phép đăng kí thi đấu FUT Champs từ đầu mùa giải của game để tham gia vào hệ thống FUT Global Series của EA Sports. Thành tích của bạn sẽ được ghi nhận lại và nếu bạn lọt top server hàng tháng thì sẽ được tham gia giải đấu Major FUT Championship onLAN cũng được tổ chức hàng tháng luôn. Thành tích ở Major FUT Championship sẽ được quy đổi ra điểm tích lũy để những game thủ cạnh tranh với nhau những tấm vé để tham dự FIFA eWorldCup 2020.

Cũng giống như Squad Battles, quà thưởng của FUT Champions sẽ trao thưởng hàng tuần, nhưng là vào khoảng 2h trưa giờ GMT+7 của ngày thứ 5 hàng tuần.

còn tiếp…