[FIFA Online 4] Những cái tên chất lượng của mùa ’17: MF – Ngon Bổ Rẻ – Ladykiller ” Đại Zero “

0
42288

[FIFA Online 4] Những cái tên chất lượng của mùa ’17: MF – Ngon Bổ Rẻ

Khi mà Thái Lan lên ngôi vô địch với sơ đồ Huyền Thoại: 4-1-1-4 cùng với sự bá đạo của những anh CB có thể phất QW từ sân nhà còn chuẩn hơn Pirlo, đá sơ đồ thủ dâm 5 Hậu vệ thì vai trò của tuyến Tiền Vệ ( MF ) trong game bị đánh giá thấp rất nhiều. Nhưng khi sang Fo4, bóng đá giống đời thực hơn, bạn không thể QW từ sân nhà, đá thủ dâm bị động thì bị sút xa tung nóc lưới. Và mình chưa thấy anh nào rê bóng từ sân nhà qua 5-6 hậu vệ ghi được bàn trong Fifa 18 mà ko cần phối hợp với ông Tiền vệ nào cả. Bạn cần phải chú tâm và đầu tư những con hàng chất lượng cho khu vực giữa sân của mình vốn đang bị lãng quên trong game để có thể vận hành lối đá 1 cách trơn tru nhất.

Theo như Sếp Bình với cá nhân mình thầy thì những sơ đồ phù hợp và dễ đá nhất trong game Fo4: 4-3-3, 4-2-3-1, 4-1-3-2  với tuyến tiền vệ đông đúc, dễ triển khai bóng, nên mình sẽ bulid tuyến Tiền vệ theo những sơ đồ trên.

I/ NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN TIỀN VỆ TRONG FO4

=> Khi mà việc chuyền bóng trong game trở lên khó khăn hơn, sự khác biệt giữa cầu thủ Cùi và Siêu sao thể hiện rõ ràng, cùng với sự xuất hiện của phím Che bóng: C – LT, những cầu thủ bé nhỏ đá giữa sẽ không còn quá thất thiệt trong tranh chấp thì cao to – đen hôi cũng không phải là yếu tố tiên quyết để lựa chọn cầu thủ – Những yếu tố chuyên môn của MF:  Chuyền bóng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu – bên cạnh đá vị trí nào thì cần thêm vài cái râu ria nữa nhé :D. Mình xin nêu những nguyên tắc lựa chọn theo từng vị trí với sự ưu tiên giảm dần.

+/ CDM: Cắt bóng, Tranh bóng, Chọn vị trí, Thể lực, …

+/ CM: Chuyền ngắn, Chuyền dài, Tầm nhìn, Tranh bóng, ..

+/ LM – RM : Tốc độ, Khéo léo, Tạt cánh, Thể lực, ..

+/ CAM: Chuyền ngắn, Chuyền dài, Tốc độ, Sút xa, Dứt điểm, Tầm nhìn, Chọn vị trí

A/ Tiền vệ phòng ngự ( CDM ) : Kante, Matic, Fabinho – 3 cái tên hay nhất mùa 17

*/ Kante: Cầu thủ xuất sắc nhất NHA mùa 2016-2017 ingame Cắt bóng cực hay, thể lực dày, chạy khắp mặt sân ko biết mệt. Nếu bạn phòng ngự kiểu Legacy sẽ thấy Kante vào bóng cực rát, chọn vị trí thông minh, xuất hiện điểm nóng, anh rất “ Khỏe” – các bạn đừng cười nhé, vào game mới thấy nó trâu thế nào. Điểm yếu : Lùn, không được nhanh cho lắm, chuyền chọt bình thường.

=> P/s: Khi đá Kante anh em nên ấn ED lao thẳng vào với phòng ngự kiểu Legacy và chỉ ấn RT để xoạc và kều bóng ngắn nếu đá Tatical chứ đừng nên xoạc bóng vì anh chân ngắn, xoạc khá tệ. Khi dẫn bóng cũng như theo kèm đối phương luôn rề phím Che người: LT – C để tránh đội bạn tiếp xúc trực tiếp thân thể với thanh niên 1m69 này nhé :D. Còn bóng bổng thì mình khuyên thấy nó chuyền thì cứ kệ mie nó, đừng nhảy lên làm gì, đợi nó khống chế rồi lao vào thịt sau

*/ Matic: Bản hợp đồng thành công nhất Mu năm nay, mùa 17 chỉ số còn cao hơn mùa Best. Matic quá Cứng cựa cho vị trí CDM, anh cân mọi đường bóng bổng, cắt đường chuyền thông minh, đóng xa cực tốt, thể lực dày cày cả trận, nhưng Matic hơi chậm và xoay sở không tốt, khi kèm người không lên lao vào vội vàng, dễ bị đo ván nhé.

=> P/s: Khác với Kante, bạn chỉ nên kèm C khi dùng Matic để tránh bị sửa lưng, tích cực xoạc bóng để tận dụng sải chân dài của anh ta. Và đóng xa thường xuyên – anh ta sút tuyến 2 bóng lập bập cực tốt đấy

 

*/ Fabinho: Tiền vệ Monaco có 1 điều mà cả Matic và Kante không có: Tốc độ – xuất thân từ Hậu vệ cánh được đôn lên đá CDM, Fabinho rất nhanh, kỹ năng phòng ngự ổn định, cơ mà chuyền chọt khá tù và yếu

=> P/s: Khi dùng Fabinho là lên dùng tốc độ dí theo đối thủ và xoạc bóng 😀 cho hiệu quả

 

 

 

B/ Tiền vệ trung tâm CM: Kroos, Modric, Naingglan, .. 3 CM mang phong cách khác nhau : Kiến thiết, Nhạc trưởng, Box to Box.

*/ Toni Kroos: 25 triệu Euro +  Alonso = Món Siêu hời của Real cho tiền vệ tổ chức hay nhất Thế giới hiện tại. Chuyền ngắn, chuyền dài đều tốt, che bóng bằng Kroos ổn vì thể hình tương đối lý tưởng, đóng xa hay, phạt góc bằng Kroos bóng đi rất khó chịu.

=> P/s: Vì Kroos khá là chậm, không nên dốc bóng bằng Kroos, xử lý càng đơn giản càng tốt, xoay người và chuyền bóng, nên sử dụng phất bóng ra 2 bên cánh với anh này 😀

 

 

*/ Modric: Real bá đạo trong 3 mùa giải gần đây với 2 cup C1 vì họ có trong tay bộ đôi tuyến giữa hay nhất thế giới hiện tại:  Kroos – Modric. Ngoài việc chuyền ngắn, chuyền dài đều tốt như nhau, Modric là sự bổ sung hợp lý cho lối chơi có phần hơi chậm và đủng đình của Kroos. Modric nhanh và siêu dẻo, chắn bóng tuyệt vời, hoạt động năng nổ, lên công về thủ, tích cự di chuyển vào những vị trí có thể sút xa , xâm nhập vòng cấm tạm chấp nhận được, hay chạy ra cánh để thực hiện căng ngang.

=> P/s: Khi dùng Modric ae nên dùng nhiều phím LT – C để che người, tránh dùng sức với Modic vì anh khá yếu.

*/ Radi Naingglan : Con “ Quái Thú xăm trổ “ của As Roma và Tuyển Bỉ – theo mình đánh giá là tiền vệ Box to Box hay nhất thời điểm hiện tại, có phong cách thi đấu và thời trang gần như Vidal ( có điều trẻ hơn – hehe ): mạnh mẽ, chạy khắp mặt sân, hỗ trợ phòng ngự, tấn công, sút xa, tắc bóng, chuyền bóng anh đều làm ở mức tốt, là 1 con hàng dễ sử dụng – Anh em bản cũ đá sao bản này cứ đá nguyên thế với anh này là được, nó khỏe quá rồi, làm quái gì còn cái gì mà lưu ý nữa -_-

 

=> Phần 2 : RM – LM – CAM, … To be Continue ………………………………………………

 

Ladykiller – Đại Zero !

Bình luận từ facebook