[FIFA Online 4] Review cầu thủ: Anthony Modeste ’17

0
3512

Trong tiếng Pháp, “Modeste” có nghĩa là “khiêm tốn; và thật sự Anthony Modeste là 1 cái tên khiêm tốn trong làng bóng đá Pháp nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

Sinh năm 1988, hiện Modeste đã 30 tuổi và đang dần bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Thật đáng tiếc cho Modeste khi độ chín của anh đến quá muộn và cũng không thực sự nổi bật. Modeste là một tiền đạo chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Anh không phải là mẫu cầu thủ có năng khiếu chơi bóng nhưng tinh thần cầu tiến của anh thực sự rất đáng khâm phục.

Modeste đã từng có mùa bóng 2016-2017 thành công với 1. FC Köln khi anh ghi được 25 bàn thắng, đứng thứ 3 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất mùa giải, chỉ xếp sau Aubameyang và Lewandowski. Tuy nhiên, anh vẫn không được HLV Didier Deschamps gọi vào đội hình của tuyển Pháp khi hàng công đã quá đông đúc với những cái tên đình đám như Griezmann, Giroud, Mbappé hay Dembele. Thật đáng tiếc cho Modeste.

Từng một thời khuấy đảo đấu trường xếp hạng FO3 với “tuyệt kĩ” tạt cánh đánh đầu, Modeste vẫn tiếp tục được các dân chơi hàng giá rẻ săn đón trong FO4. Tuy nhiên, FO3 và FO4 sở hữu 2 engine rất khác nhau, vậy Modeste có còn “bá” hay không?

Thể hình, thể chất:

Cao to đen thui vẫn là thương hiệu của Modeste trong FO4. Sở hữu thể hình lực lưỡngsức mạnh tốt, Modeste luôn sẵn sàng trong những pha tì đè, tranh chấp bóng trên không. Thậm chí cả những CB hàng đầu của mùa ’17 như Varane, Ramos hay Van Dijk cũng gặp không ít khó khăn khi phải đối đầu với Modeste.

Dứt điểm:

Mình sẽ nói về điểm mạnh của anh này trước, đó là không chiến. Modeste đánh đầu rất tốt với tiêu chuẩn của một cầu thủ giá rẻ. Khả năng tì đè hậu vệ, chiếm lĩnh không gian và đánh đầu ghi bàn của Modeste vẫn là thứ vũ khí lợi hại trong FO4. Bóng đi từ cái đầu của Modeste rất mạnh và chính xác. Tuy nhiên, anh không mạnh trong những tình huống băng cắt, khá đáng tiếc.

Còn về dứt điểm bằng chân thì sẽ có một vài lưu ý nếu bạn muốn sử dụng Modeste. Đầu tiên là chân trái của anh ta khá tệ vì chỉ có 3 sao. Ở những tình huống không thực sự thuận lợi hay những cú sút một chạm thì bạn đừng trông chờ gì vào cái chân trái của anh ta. Tuy nó không đến nổi quá phế nhưng thực sự là không đủ dùng.

Tiếp theo là khả năng ZD thước kẻ của anh ta. Gần khung thành thì sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu khoảng cách là trên 16m50 thì các bạn cứ DD chứ đừng màu mè ZD với Modeste làm gì, không khéo lại chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội.

Tuy nhiên, chân phải của Modeste khá đáng tin cậy. Mỗi khi ra chân bằng chân thuận thì khả năng ghi bàn của anh khá cao. Những cú sút DD hay CD của anh đều khiến quá bóng đi căng và chính xác, nếu không là bàn thắng thì cũng trở thành một cơ hội đá bồi thuận lợi dành cho đồng đội.

Và vì là một tiền đạo mục tiêu nên khả năng sút xa của Modeste gần như bằng không.

Tốc độ:

Bạn trông chờ gì vào 1 thể hình đồ sộ như Modeste? Nhanh như Ronaldo á? Không có đâu.

Anh ta khá chậm, chậm đến nổi khi anh ta cầm bóng thì Hummels ’17 vẫn thừa sức bắt kịp anh ta. Thế nên bạn đừng dồn bóng cho Modeste nhiều, cứ chuyền cho anh ta chạy và sút thôi, như cái cách mà Lukaku chơi ở tuyển Bỉ, như thế mới phát huy được khả năng của Modeste và hạn chế bộc lộ điểm yếu tốc độ của anh ta.

Kiểm soát bóng:

Nói ngắn gọn là Modeste có khả năng đón bước một của Lukaku, rê bóng như William Carvalhoxoay sở không hơn gì Boateng. Thật sự thì mình cầm Varane rê bóng còn thích hơn Modeste.

Và mình xin nhắc lại là đừng cho Modeste cầm bóng nhiều, không tốt tí nào đâu.

Phối hợp:

Modeste làm tường ổn. Với thể hình và sức mạnh tốt, anh ta có thể mở ra khoảng trống cho đồng đội băng xuống hoặc trả bóng về cho tuyến 2 sút xa. Nhưng các bạn cũng đừng trông chờ một đường chuyền dài vượt tuyến chính xác hay một pha chọc khe sắc ngọt từ Modeste vì anh ta chỉ là 1 tiền đạo giá rẻ thôi.

Di chuyển:

Khả năng chạy chổ không bóng của Modeste khá ổn. Anh rất ít khi dạt cánh và thường chủ động bám trung lộ. Tuy không có khả năng tách người tốt nhưng Modeste thường ở những vị trí thuận lợi để hút hậu vệ và làm tường cho đồng đội.

Modeste rất biết chọn vị trí khi đồng đội chuẩn bị tạt bóng vào. Anh thường ở những vị trí thuận lợi để đón đường tạt và đánh đầu. Còn khả năng đánh đầu của Modeste thì mình đã nói ở trên rồi đấy, khét lẹt.

Tổng kết:

 

Tuy trong bài review mình đã chê Modeste khá nhiều nhưng phải nói là với số tiền nhỏ bỏ ra để sở hữu Modeste thì anh rất đáng giá. Bạn sẽ sở hữu một tiền đạo mục tiêu cao lớn, sức mạnh tốt, không chiến mạnh mẽ, sút khá và làm tường ổn. Tuy có không ít điểm yếu về tốc độ, khả năng khống chế bóng và sút bằng chân trái khá lởm nhưng nếu bạn có khả năng làm chủ được những điểm yếu đó thì Modeste là một tiền đạo làm tường và không chiến rất tốt trong tầm giá.

Hồng Quý

 

Anthony Modeste '17

7.4

Thể hình

9.0/10

Sức mạnh

8.5/10

Không chiến

8.5/10

Sút bóng

7.5/10

Tốc độ

7.0/10

Kiểm soát bóng

5.5/10

Phối hợp

6.5/10

Chạy chỗ

7.5/10

Độ ổn định

7.0/10

Pros

  • Thể hình và sức mạnh tốt
  • Tì đè không chiến mạnh
  • Sút bóng bằng chân phải tốt
  • Làm tường khá ổn
  • Không dạt biên
  • Giá rẻ

Cons

  • Chân trái khá lởm
  • Khá chậm khi cầm bóng
  • Khống chế bóng vụng