[FIFA Online 4] Review cầu thủ: Jose Holebas ’17

2192

Jose Holebas tên thật là Cholevas, là cầu thủ bóng đá người Hy Lạp và hiện đang thi đấu cho CLB Watford với vai trò là một hậu vệ/tiền vệ cánh trái tại giải Premier League. Anh cũng đã từng thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp từ năm 2011 đến năm 2016.

Holebas là một người con lai; anh có cha là người Hy Lạp, mẹ là người Uruguay và được sinh ở miền tây nước Đức. Holebas không phải là một cầu thủ nổi tiếng, tuy nhiên, anh đã từng thi đấu cho hai đội bóng tên tuổi là Olympiacos và Roma bên cạnh một số đội bóng nhỏ khác. Trong màu áo của Olympiacos, Holebas đã góp công vào 4 chức vô địch giải bóng đá Hy Lạp và 2 Cup bóng đá Hy Lạp.

Bước vào FO4, Holebas ’17 sở hữu cho mình một bộ chỉ số không mấy ấn tượng với OVR ở lvl.1 chỉ có 70 ở vị trí LB và không có một chỉ số nào ngoài Quyết đoán đạt mức 8x. Tuy nhiên trong thực chiến, Holebas lại thi đấu tốt hơn chỉ số rất nhiều.

Vì Holebas chỉ là một cầu thủ giá rẻ nên mình sẽ không khắt khe khi đánh giá hậu vệ này.

Thể hình, thể chất:

Với chiều cao 1m85, cân nặng 81kgthể hình trung bình, không cần đến chỉ số sức mạnh quá cao thì Holebas cũng đã rất khỏe rồi. Anh có thể tì đè ổn trước những tiền vệ, tiền đạo cánh không quá trâu bò nhưng khi phải đối đầu với hàng cứng thì Holebas tỏ ra khá đuối.

Tốc độ:

Holebas khá nhanh; anh hoàn toàn có thể bắt kịp các tiền đạo cao lớn chậm chạp của đối phương. Nhưng để kèm cặp dược một tiền đạo “hàng hiệu” như Bale hay Messi thì bạn cần cho Holebas lên mức thẻ +5 hoặc +6.

Hỗ trợ tấn công:

Sở hữu một thể hình rất tốt để phòng ngự nhưng Holebas lại thích tấn công hơn và anh tấn công rất tốt. Holebas chồng cánh leo biên nhịp nhàng. Anh cũng tạt khá tốt và thường cung cấp cho ST bên trong những đường tạt có điểm rơi tốt.

Ngoài ra, Holebas sút xa khá tốt bằng chân trái. Với lực sút mạnhđộ chính xác khá cao, những cú đóng gạch ngoài vòng cấm của Holebas thường mang lại sự nguy hiểm nhất định cho khung thành đối phương; nếu đó không phải là bàn thắng cho chính anh thì cũng trở thành cơ hội cho đồng đội xông vào đá bồi.

Phòng ngự:

Holebas phòng ngự tạm ổn. Thực tế mà nói thì rất khó để tìm được một hậu vệ cánh mùa ’17 chịu phòng thủ và phòng thủ tốt. Điểm lợi thế của Holebas so với phần đông hậu vệ cánh còn lại của game là thể hình tốt của anh có thể chống được những đường tạt cọc xa, bài tấn công mà đa phần các hậu vệ cánh đều sợ.

Điểm yếu:

  • Holebas khá toàn diện từ tấn công đến phòng ngự nhưng anh không nổi bật ở bất cứ điểm nào.
  • Chân phải của Holebas gần như vô dụng. Các bạn chỉ nên sử dụng chân trái của anh trong tất cả công việc từ chuyền bóng, tạt bóng đến sút xa.

Tổng kết:

Jose Holebas ’17 là một LB giá rẻ rất đáng dùng với nhiều phẩm chất tốt; toàn diện, tấn công tốt và phòng ngự bóng bổng khá ổn. Tuy nhiên, để có thể mang ra chinh chiến đấu trường xếp hạng thì bạn cần có ít nhất là một thẻ +5 để Holebas có thể thi đấu ngang cơ với những siêu sao như Ronaldo, Messi hay Bale, vì dù gì thì anh cũng chỉ là một cầu thủ giá rẻ chỉ số thấp thôi.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại trong những bài review tiếp theo.

Hồng Quý

Jose Holebas '17

7.5

Thể hình

8.5/10

Thể chất

7.0/10

Tốc độ

7.5/10

Tạt bóng

7.5/10

Sút xa

7.5/10

Phòng ngự

7.0/10

Không chiến

7.5/10

Pros

  • Thể hình đẹp
  • Hỗ trợ tấn công tốt
  • Tạt chuẩn
  • Sút xa ngon
  • Chống bóng bổng tương đối tốt

Cons

  • Cần thẻ cộng cao để sử dụng tốt
  • Chân phải không dùng được