FO4 – Kĩ năng sử dụng phím C ảo diệu của Hoàng Hiệp

0
8198

Nút C/LT/L2_nút bấm quan trọng bậc nhất của Fo4:
Chào mn, hôm nay xin mạn phép trao đổi với các bạn về những công dụng của nút bấm C trên bàn phím, hay là LT trên xbox và L2 trên ps4, một nút bấm mà tôi thấy có nhiều công dụng nhất trong Fo4 và cả fifa truyền thống. Tại sao lại như vậy, các bạn xem nhé:
1. Rê bóng
Sử dụng nút này kèm hướng sẽ giúp bạn đi bóng vô cùng dính chân trong phạm vi hẹp, nhất là khu vực 16m50 của đối phương. Chúng ta đều biết là chuyển động của cầu thủ trong fo4 khá chậm và xoay sở khó khăn, thế nào nên dùng nút này kết hợp với hướng sẽ hỗ trợ cầu thủ của bạn đi bóng vô cùng hiệu quả.
2. Nhận bóng
Trong những tình huống khi bạn thực hiện những pha chuyền bóng nhanh và mạnh, đồng đội của bạn đón bóng sẽ dễ bị đỡ bóng văng ra, và tạo cơ hội cho đối phương đoạt được bóng. Muốn hạn chế điều đó, bạn phải giữ C để thằng cầu thủ nhận bóng đón đường chuyền tốt hơn.
3. Che chắn bóng
Đây là 1 khác biệt lớn của nút C trong fo4 với fo3. Dùng nút C sẽ giúp cầu thủ đang có bóng quay mông về phía đối phương đang chạy tới, và nếu đối phương cứ ỷ lại là mình to hơn khỏe hơn và lao bất chấp tới, anh ta sẽ ôm hận mà thôi, cho dù người giữ bóng chỉ nhỏ con như là Messi. Nút C trong trường hợp này giúp cầu thủ ủn mông về phía đội bạn, đẩy đối phương ra xa và khiến họ không thể tì đè để lấy bóng từ chân bạn.
4. Gọi người đá phạt góc
Có lẽ cái này cũng nhiều người biết rồi ,mình chỉ nói sơ qua thêm 1 chút là khi bạn chuẩn bị được thực hiện quả phạt góc, ấn C thì tình huống đá phạt góc sau đó sẽ có ngay đồng đội của bạn ở cột cờ để hỗ trợ.
5. Jockey movement
Đây là thuật ngữ người ta dùng để nói về chạy phòng thủ giữ C. Những người chơi newbie thường có xu hướng giữ nút tăng tốc (E) khá nhều khi phòng ngự, điều này làm họ hay bị đối phương vặn sườn, hay nói cách khác là chạy quá đà. Muốn phòng ngự bắt bài đối phương đi bóng 1vs1 hay bắt bài các đường chuyền, các bạn luôn nên dùng nút C + hướng di chuyển để phán đoán đối phương tốt hơn.
6. Chạy bẻ góc
Ngay cả khi chạy nhanh(dùng tăng tốc) các bạn cũng có thể dùng với nút C để rẽ ràng bẻ hướng đột ngột, gây bất ngờ cho đối phương.
7. Sút xa/sút chéo góc
Giữ C và ấn D làm cho những cú sút xa hay sút chéo góc của bạn có độ hiểm hóc cao hơn những cú D thường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Bình luận từ facebook