FO4-Những điều cần biết

0
11847

Như các bạn đã biết, Nexon & EA đã thử nghiệm Close beta cho FIFA Online 4 vào đầu tháng 12/2017. Trong khi đó, server Thái Lan vừa thông báo cập nhật roster update thị trường chuyển nhượng mùa hè 2017 gần đây! Nên rất khó xảy ra việc FO4 thử nghiệm tại Đông Nam Á (cụm máy chủ Garena) trong năm nay.

Hơn nữa, việc close beta chưa đồng nghĩa phát hành chính thức. Người chơi FO3 Việt Nam vẫn phải tiếp tục đợi nhiều tháng nữa và ‘hóng’ thêm tin từ Garena về thời điểm game FO4 chính thức chạy ở thị trường Việt Nam. Trước đây, FO3 khu vực Garena phát hành sau máy chủ Hàn Quốc tới gần 1 năm. Vậy nên, game thủ Việt mong đợi FO4 vẫn phải kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Dù sao, việc Garena thông báo sẽ phát hành FO4 trước thời điểm World Cup 2018 diễn ra ở Nga là điều rất hợp lý. Cứ đợi Nexon test các bản thử nghiệm để sau này ra mắt sẽ có 1 game mới hoàn hảo nhất có thể để phục vụ các HLV được tốt hơn. Món ăn mà ăn lúc đói chắc chắn sẽ ngon hơn rồi.

Đền bù

Nexon đã rất thẳng thắn cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết và tối quan trọng với khách hàng – các game thủ FO3. Đặc biệt là vấn đề đội hình, cầu thủ khi chuyển đổi từ phiên bản cũ sang mới. Giá trị đội hình và lượng EP còn lại của người chơi FIFA Online 3 (lưu ý là không tính EP chưa nhận, giá cầu thủ còn đang treo trên TTCN nên người chơi cần chú ý điều này tránh việc không được chuyển đổi lượng EP đó) được chuyển đổi sang một đơn vị giao dịch trung gian là EP Point. Tiếp theo, khi FO4 ra mắt, người chơi dùng điểm EP Point này để mua sắm các vật phẩm, tuyển cầu thủ mong muốn trong game phiên bản mới.

Chưa rõ mức quy đổi cụ thể như thế nào. Tuy vậy, nhiều khả năng Garena cũng như Tencent sẽ có động thái tương tự (có điểm quy đổi) để đảm bảo khách hàng, các game thủ tiếp tục gắn bó với sản phẩm của họ tại thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc. Ngoài ra, tỉ lệ quy đổi EP và đội hình sang EP Point ở mỗi máy chủ có khả năng sẽ không giống nhau (tỉ lệ rất cao là như thế).

Đồ họa: 

Đồ họa ở phiên bản sau tất nhiên phải đẹp hơn bản cũ rồi. Thế nhưng việc EA ‘chơi lớn’ dùng engine Frostbite quả là hơi bất ngờ. Từ ‘ngoại thất’ các sân vận động cho tới chuyển động của bóng, cầu thủ đều rất bắt mắt. Không chỉ có vậy, khán giả trên khán đài cũng sống động và chi tiết hơn trước. Hoạt cảnh trong game đa dạng hơn nhiều: từ việc trọng tài phun sơn để tạo hàng rào đá phạt cho tới các pha ăn mừng bàn thắng được thiết kế khá công phu.

Cấu hình từ NPH

Điều nhiều người quan tâm không kém việc ‘đền bù’ là đây. Lên đời phiên bản mới với engine đẹp và ‘nặng’ hơn sẽ khiến một cơ số laptop hay PC cũ không kham nổi. Tuy nhiên, EA luôn có truyền thống tạo ra các game thể thao đồ họa đẹp mà không cần máy tính quá mạnh.

Minimum Specifications – Cấu hình tối thiểu

– OS: Windows 7/8.1/10 – 64-Bit

– CPU: Intel Core i3-2100 @ 3.1GHz or AMD Phenom II X4 965 @ 3.4 GHz

– RAM: 8GB

– Hard Drive Space Required: 50.0 GB

– Minimum Supported Video Cards: NVIDIA GTX 460 or AMD Radeon R7 260

– DirectX: 11.0

Recommended Specifications – Cấu hình đề nghị

– OS: Windows 7/8.1/10 – 64-Bit

– CPU: Intel i5-3550K @ 3.40GHz or AMD FX 8150 @ 3.6GHz

– RAM: 8GB

– Hard Drive Space Required: 50.0 GB

– Minimum Supported Video Cards: NVIDIA GTX 660 or AMD Radeon R9 270

– DirectX: 11.0

Trải nghiệm bản Close Beta phong cách Bình Be

Nâng cấp cầu thủ sẽ không cần dùng thẻ đúng season cũng như đúng cầu thủ đó, ví dụ Ép Ronaldo thì dùng Neymar ép cũng được nên sẽ chống được tình trạng ém hàng đầu cơ.

Tuy vậy ép thẻ kiểu mới sẽ rất tốn kém khi bạn thích xài cầu thủ xịn (tất nhiên rồi). Thẻ càng xịn thì lượng thẻ cần đưa vào cũng phải xịn => cầu thủ xịn sẽ có giá trên trời.
TTCN bây giờ sẽ là đấu giá, với chức năng này bạn chỉ cần đặt giá rồi đi ngủ, khi có cầu thủ nào được bán ra bằng hoặc thấp hơn mức giá bạn đưa ra thì nó cầu thủ đó sẽ auto vào túi bạn, ai đặt tiền lớn hơn và sớm hơn sẽ ăn hàng, mặc dù nhìn thì khá hay nhưng sắp tới khi ra mắt chính thức, với số lượng người chơi khổng lồ thì TTCN kiểu này sẽ vận hành như thế nào.
***Đồ họa và cấu hình theo ý kiến cá nhân:

_Không nặng nhé, để max cấu hình thì game sẽ ngốn 4 core CPU và không ăn xung nhiều => xài chip 2 nhân thực + 2 nhân ảo vô tư => i3 hay G4xxx chơi ngon lành. Game ngốn cỡ 2400MB Ram và ổn định ở mọi menu cũng như trong trận đấu => Ram 4Gb là đủ gánh cả game và Window, tuy nhiên bạn vẫn nên nâng cấp Ram lên 8gb chạy cho thoải mái.
_Card hình GT730 là tối thiểu => card GTX750 là max và rõ ràng không đắt, hãy mua GTX750 cho kinh tế, card rẻ và tiết kiệm điện, khuyên các bạn với dòng game của EA thì hãy xài card Nvidia vì Radeon chơi game của EA rất hay bị xé hình.
***Gameplay
_Đá với máy (không delay) thì rất mượt, chuyền dính, đỡ bóng dính, ZD cực kì dễ vào. Các skill Roll Ball, giật Q xài không hiệu quả. Các skill DS, Drag Back, quay 360 xài ngon.
_Đá với người (delay) mình phải fake IP và chơi sever Hàn ping cỡ 300ms nhưng đá ko có hiện tượng giật và nghẽn, chỉ delay thôi (hiển nhiên) và khi delay thì chuyền, sút vẫn dễ =]]
_Driven Shot không xuất hiện nhưng Driven Pass thì có, các trick skill bị neft khá nhiều => Engine của FIFA 14-15-16 và đã được cố gắng xào nấu cho gần với FIFA 17
_Tactical Defense rất sướng tay, tuy vậy không biết là có bắt buộc Tactical trong mode xếp hạng hay không bởi vì bản test này chỉ có Online search Random giao hữu và cài đặt game thì cũng cho phép lựa chọn qua lại giữa 2 chế độ Legacy & Tactical.

Kết luận: FO4 hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thú vị dành cho các HLV, việc của các bạn là sắm một PC phù hợp để có thể sẵn sàng trải nghiệm một cách chính xác nhất tựa game này. Nếu các bạn không chịu được mà muốn trải nghiệm sớm hơn 1 chút thì có thế lập sẵn tài khoản QQ để chơi thử bản Close Beta của sever Trung Quốc nhé!

Shop TK hân hạnh được phục vụ quý khách !