[FO4 Wiki] S. Effenberg HOT – Đội trưởng vĩ đại của “Hùm xám”

4063

Nếu bạn từng chơi FO3 thì chắc chắn Effenberg WL là một trong những cái tên khó quên nhất. Ông từng là một CDM/CM được ưa chuộng ở FO3 với bộ kĩ năng toàn diện và đặc biệt là những cú phất bóng dài ảo lòi mắt. Thậm chí, ông còn được gọi là “Tứ đại thiên vương” ở giữa sân cùng với 3 cái tên Gullit WL – Vieira WL – Rijkaard WL.

Đến với FO4, những thẻ mùa NHD, TT của Effenberg không đủ sức cạnh tranh với những “hung thần quốc dân” như Gullit, Vieira, Petit,… nên gần như không mấy ai sử dụng ông. Mình là một fan cứng của Effenberg trong game nên mình khá thất vọng vì FO4 không có một thẻ đủ chất lượng của ông như WL ở FO3.

Và giờ với sự ra mắt của mùa HOT, Effenberg được cải thiện đáng kể bộ chỉ số và đặc biệt là tốc độ, thứ vốn làm Effenberg TT trở nên kén người dùng. Vậy liệu những nâng cấp về chỉ số này có đưa Effenberg HOT trở thành một CM/CDM quốc dân như thẻ WL của ông đã từng làm ở FO3? Mời các bạn đến với phần đánh giá của FO4 Wiki:

Ảnh: FIFAaddict

THỂ HÌNH, THỂ CHẤT:

Sở hữu chiều cao 188cm, nặng 88kg và thể hình TB, Effenberg HOT tỏ ra rất cứng cáp khi thi đấu trên sân. Bên cạnh đó, bộ chỉ số thể chất của Effenberg HOT lên đến 97 giúp ông có thể đấm nhau tốt với cầu thủ đối phương chứ không dễ ngã như những mùa cũ.

XU HƯỚNG DI CHUYỂN:

Xu hướng gốc của Effenberg HOT là 2-3 quen thuộc từ FO3 và khả năng di chuyển bao sân, tích cực hỗ trợ phòng ngự vốn có của Effenberg HOT là rất tốt. Ông thường xuyên có mặt ở những điểm nóng trên sân để tranh chấp và bọc lót cho đồng đội.

CHUYỀN BÓNG KIẾN TẠO:

Effenberg HOT là mẫu tiền vệ kiến thiết lùi sâu điển hình với lối chơi giữ vị trí ở sân nhà và tung ra những đường chuyền dài xé nát hàng phòng ngự đối phương. Thoạt nhìn những đường chuyền của Effenberg HOT khá đơn giản nhưng lại có độ chính xác và ổn định cực cao, rất phù hợp với lối đá phản công chớp nhoáng.

SÚT XA:

Trong bối cảnh gameplay sút xa dễ như ăn cháo thì Effenberg HOT cũng là một khẩu trọng pháo đáng sợ. Với lối di chuyển loanh quanh giữa sân, Effenberg HOT thường xuyên có được vị trí trống trải để nhận bóng và tung ra những cú sút sấm sét về phía khung thành đối phương. Thậm chí không cần đà thì ông vẫn có thể đưa quả bóng đi với tốc độ “bàn thờ”. Tuy nhiên, vì Effenberg HOT thường có xu hướng sút vào góc chết nên tỉ lệ cột xà là hơi cao.

TỐC ĐỘ:

Như đã nói ở trên, tốc độ chính là yếu điểm khiến Effenberg TT không thể chen chân vào đội hình quốc dân. Ở thẻ HOT này thì ông đã nhanh hơn rất nhiều, cơ động và hung hãn hơn nhờ sự cải thiện này.

KHÔNG CHIẾN:

Nhờ thể hình cao lớn nên Effenberg HOT thường chiếm ưu thế ở những pha bóng bổng; không quá bá như Gullit, Vieira, Rijkaard nhưng vẫn ở mức tròn vai.

RÊ DẮT VÀ XỬ LÝ BÓNG:

Effenberg HOT có phần hơi thô khi phải xoay người nhiều vì thăng bằng và khéo léo của ông không cao. Nhưng với thể hình và thể chất tốt như vậy, các bạn hoàn toàn có thể dùng trò “đi bộ đè C” với Effenberg HOT để hạn chế được điểm yếu này.

TỔNG KẾT:

Với sự nâng cấp đáng kể về tốc độ, Effenberg HOT đã dễ dùng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các mùa thẻ cũ. Và với bộ kĩ năng công thủ toàn diện, Effenberg HOT là một tiền vệ rất đáng trải nghiệm, đặc biệt là với những bạn từng yêu thích huyền thoại này ở FO3.

Vị trí thi đấu tốt nhất của Effenberg HOT là đá CM 1 mình hoặc DM cặp với 1 cầu thủ cao to, tranh chấp tốt như Vieira, Rijkaard.

Các bạn hãy xem clip Review Effenberg HOT của FO4 Wiki để có cái nhìn trực quan hơn về huyền thoại người Đức và đừng quên để lại 1 like, 1 sub nếu thấy clip hay nhé!