FO4 Wiki | Review L. Goretzka mùa TOTS

4768

Từng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng ở thời điểm FO4 mới ra mắt với thể hình và bộ chỉ số toàn diện của mình nhưng rồi Goretzka dần đi vào quên lãng vì những mùa thẻ “phá game” ra mắt liên tục. Và sau một mùa giải tương đối ổn trong màu áo Bayern Munich, Goretzka có cho mình thẻ TOTS để chung tay “phá game” với những ông thần khác. Vậy anh chàng này thể hiện như thế nào?

ĐIỂM MẠNH:

  • Thể hình, thể chất: Với chiều cao 189cm, nặng 79kg và body Nhỏ, Goretzka TOTS nhìn hơi “còi cọc”. Nhưng với chỉ số Thể chất 90, anh này không hề dễ bị bắt nạt trong những cuộc chiến xác thịt. Tất nhiên là Goretzka TOTS sẽ khó chơi sòng phẳng với những Gullit, Vieira,… nhưng anh cũng không nằm yên chịu trận dễ dàng đâu.
  • Tốc độ: Đây là điểm nổi bật nhất của Goretzka TOTS so với các CM khác. Tăng tốc 90, tốc độ 93 không hẳn là quá ấn tượng nhưng nhờ đi kèm với thể hình Nhỏ nên Goretzka TOTS chạy nhanh hơn chỉ số đó.
  • Xử lý bóng: Trong một thân hình cao lêu nghêu nhưng kĩ năng xử lý bóng bóng của Goretzka TOTS là quá tốt. Anh chàng này rê bóng tương đối dính chân, ngoặt hướng tốt nhờ thăng bằng và khéo léo khá cao, dễ dàng tạo đột biến trong tay người chơi giỏi xoay sở.
  • Sút bóng: Những cú nả pháo từ ngoài vòng cấm của Goretzka TOTS rất lợi hại. Lực sút của anh thì không phải quá căng nhưng độ hiểm hóc và chính xác rất cao. Những thủ môn chọn vị trí không tốt rất dễ ăn hành của tiền vệ người Đức này.
  • Chuyền bóng: Ở vị trí giữa sân, những đường chuyền của Goretzka TOTS không quá đột biến và ảo diệu như Bruyne 19TY hay Nedved TC nhưng độ chuẩn xác và ổn định của những đường chuyền từ chân Goretzka TOTS là rất cao. Nếu bạn chỉ chơi bóng chậm rãi, không quá đòi hỏi những cú chọc khe ảo lòi mắt thì kĩ năng chuyền của Goretzka TOTS là quá đủ dùng.
  • Hỗ trợ phòng ngự: Goretzka TOTS được buff khá mạnh tay ở kĩ năng phòng ngự. Quyết đoán cao, tốc độ tuyệt vời và sải chân dài giúp Goretzka TOTS thường xuyên chạy cắt mặt và khều bóng từ chân đối phương, gây nhiều ức chế không hề nhẹ cho họ.
  • Không chiến: Đây cũng là một cải thiện lớn so với các mùa thẻ trước của Goretzka. Nếu không phải đối mặt với những con quái vật trên không như Gullit, Vieira, Van Dijk,… thì Goretzka TOTS dễ dàng “bỏ túi” phần còn lại. Ở mùa thẻ TB hay LIVE, Goretzka có phần rụt rè trong những tình huống tranh chấp trên không nhưng với thẻ TOTS thì hết rồi.
  • Thi đấu năng nỗ: Với tốc độ tốt, nguồn thể lực dồi dào và chỉ số Tầm nhìn 90, Goretzka TOTS luôn xuất hiện ở những điểm nóng, lên công về thủ liên tục nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc ở cuối trận.

ĐIỂM YẾU:

  • Nếu phải bới móc một điểm mình không thật sự thích ở Goretzka TOTS thì đó là 3 sao kĩ thuật. Với OVR 92 thì việc “đập” anh lên +5 khá là “đau thận”; và với một người có xu hướng giữ bóng nhiều thì những skill 4 sao tách người khá hữu ích ở giữa sân.

TỔNG KẾT:

Goretzka TOTS chắc chắn là một tiền vệ đa năng không thể chê vào đâu được rồi. Nhớ lại thời kì đầu của FO4, Goretzka 17 là con hàng quốc dân khi Gullit NHD, Vieira NHD, Petit NHD quá đắt đỏ. Và với sự nâng cấp cực mạnh ở thẻ TOTS, Goretzka hứa hẹn trở thành một CM/CDM hot ở sever Việt Nam.

Các bạn hãy xem clip Review Leon Goretzka TOTS của FO4 Wiki để thấy được những gì binhbe.com đã phân tích ở trên: