FO4 Wiki | Review L. Jović mùa TOTS

4300

Nếu bạn là một người theo dõi bóng đá Đức trong năm vừa qua thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi cái tên Luka Jović. Anh chàng tiền đạo sinh năm 1997 này có một mùa giải bùng nổ trong màu áo của Eintracht Frankfurt với 27 bàn thắng sau 48 trận đấu, con số ấn tượng với một tiền đạo chỉ mới 21 tuổi. Trong kì chuyển nhượng vửa rồi, Real Madrid cũng đã bạo chi để mang anh chàng này về sân Bernabeu, chuẩn bị cho công cuộc tái thiết CLB của HLV Zidane.

Chính nhờ phong độ chói sáng ở mùa giải vừa qua, Luka Jović đã có cho mình thẻ mùa TOTS (Team of the season) chính thức của EA. Tiền đạo trẻ này sở hữu cho mình OVR 93 nhưng soi kĩ từng chỉ số thành phần thì không thật sự ấn tượng cho lắm. Vậy Luka Jović TOTS thể hiện thế nào trong game?

ĐIỂM MẠNH:

  • Dứt điểm: Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi nhìn vào bộ chỉ số của Jović TOTS. Sở hữu 2 chân 5-5, Dứt điểm 99, Lực sút 94 và Đánh đầu 98 đảm bảo cho những pha kết thúc của Jović TOTS luôn ở mức tốt trở lên. Điều này các bạn sẽ dễ thấy trong clip, những cú chéo góc của anh này thực sự đáng sợ.
Animated GIF - Find & Share on GIPHY
  • Di chuyển và chọn vị trí: Chỉ số Chọn vị trí 101 của Jović TOTS không lừa dối các bạn đâu. Anh chàng này chạy chỗ rất thông minh và tinh tế. Mình khá ngạc nhiên khi một ST trẻ như Jović TOTS có thể khôn ngoan hệt như Inzaghi, luôn biết dừng 1 bước để tiến 2 bước, phá sập bẫy việt vị của đối phương và băng lên dứt điểm.
Animated GIF - Find & Share on GIPHY
  • Lì đòn: Nhờ thể hình To mà Jović TOTS tỏ ra khá lì lợm trong những pha tranh chấp với cầu thủ đối phương. Nhưng thông số chiều cao, cân nặng của anh chàng này không phải thuộc dạng cao to nên các bạn sẽ phải tránh cho Jović TOTS đụng mặt những CB “trâu bò cục súc” như Van Dijk, Boateng,…
  • Phối hợp: Dễ thấy Jović TOTS là một ST cổ điển có xu hướng nhận bóng và ghi bàn thay vì tích cực đóng góp lối chơi. Nhưng không vì thế mà anh này chuyền tệ; ngược lại, những đường chuyền ngắn của Jović TOTS thường rất chuẩn xác, tuy không có độ đột biến cao nhưng lại ổn định, hiếm khi “bán độ”.

ĐIỂM YẾU:

  • Tốc độ: Điểm yếu cố hữu của những cầu thủ có thể hình To là tốc độ không được như chỉ số và Jović TOTS cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn ép Jović TOTS phải đua tốc độ với Maldini hay Varane thì anh ta sẽ ăn hành toàn tập thôi.
  • Cứa lòng và sút xa: Vì chỉ số Sút xoáy của Jović TOTS chỉ là 80 nên những cú ZD của anh này không được quắn cho lắm. Và với việc thi đấu theo phong cách tiền đạo cổ điển nên Jović TOTS sút xa cũng không tốt lắm mặc dù chỉ số khá ổn.
  • Xử lý bóng: Mặt dù bộ chỉ số rê dắt khá ổn nhưng Jović TOTS lại không quá giỏi ở khoản này. Anh tỏ ra khá chậm chạp khi phải xoay người liên tục; khả năng đi bóng của anh này cũng không được dính chân. Thêm quả 3 sao kĩ thuật nữa nên Jović TOTS không phải là mẫu ST có thể gây đột biến bằng kĩ thuật cá nhân.
  • Không chiến: Chỉ số không chiến của Jović TOTS thật sự ấn tượng nhưng vào sân thì anh tỏ ra khá hụt hơi khi phải đối đầu với những Van Dijk, Rio Ferdinand,… vì bất lợi về mặt chiều cao.

TỔNG KẾT:

Nếu bạn là một người tìm kiếm niềm vui và trải nghiệm mới khi chơi game thì Jović TOTS là một ST đáng thử qua. binhbe.com đặc biệt đánh giá cao kĩ năng di chuyển không bóng và dứt điểm bằng 2 chân của anh chàng này. Nhưng nếu bạn muốn có 1 ST đẳng cấp, gánh team để leo rank thì nên cho Jović TOTS làm phôi thôi vì mẫu ST như anh này thực sự rất khó sử dụng.

Các bạn hãy xem clip Review Luka Jović TOTS của FO4 Wiki để thấy được những gì binhbe.com đã phân tích ở trên: