Gareth Bale ’17 – Trung phong hoàn hảo

4806

Gareth Bale từng là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi mới chuyến đến Real Madrid vào năm 2013. Rất nhiều người cho rằng Bale được đưa về Real để nhằm lật đổ “triều đại” của Cristiano Ronaldo; nhưng cuối cùng thì Bale vẫn không thể vượt qua được tầm vóc khủng lồ của CR7 và phải chơi xung quanh đàn anh.

Trong bối cảnh CR7 đã chuyển đến Juventus, Bale đang được kì vọng sẽ khỏa lấp được sự thiếu vắng của một siêu sao trên hàng công của Real Madird.

Trong FIFA Online 4, Bale ’17 được cộng đồng người chơi đánh giá rất cao với tốc độ và kĩ năng săn bàn toàn diện. Vậy anh ta thể hiện thế nào? Mời các bạn đến với phần review.

Phong cách chơi:

Gareth Bale ’17 sở hữu kĩ năng săn bàn rất đáng sợ. Khả năng di chuyển không bóng cùng với tốc độ và những cú dứt điểm bằng chân trái của anh ta có thể đánh bại bất cứ hàng phòng ngự nào.

Thể hình, thể chất:

Bale sở hữu một thể hình rất đẹp, đủ khỏe và không thô cứng. Nhờ thể hình và sức mạnh ổn, Bale có thể trụ vững được trong những pha tranh chấp và dùng tốc độ để bức lên.

Sút bóng:

Bale sở hữu những cú sút lai má cực kì hiểm hóc và tỉ lệ thành bàn rất cao. Vì vậy, các bạn nên cho Bale đá tiền đạo lệch trái để tận dụng những cú sút chéo góc của anh chàng này.

Những cú sút xa của Bale cũng sở hữu uy lực đáng sợ, bóng thường đi rất căng và hiểm, rất dễ cho thủ môn đối phương vào lưới nhặt bóng.

Tuy nhiên, những cú ZD của Bale hơi thiếu độ mềm mại cần thiết, đôi lúc sắc sảo nhưng cũng có khi rất tệ hại.

Thêm vào đó là cái chân phải 3 sao của Bale rất thiếu tin cậy trong những cú sút. Các bạn nên hạn chế tối đa việc sút và tạt bằng cái chân sida này của Bale nếu không muốn chuyển hóa bằng thắng thành cơ hội.

Không chiến:

Bale chọn vị trí, tì đè và đánh đầu khá tốt. Chỉ cần một đường tạt cọc xa vừa tầm từ đồng đội, Bale có thể dứt điểm bằng một cú chạm đầu gọn gàng và chính xác.

Tốc độ:

Bale siêu nhanh. Tốc độ trước giờ vẫn là thương hiệu của Bale và ở FIFA Online 4 cũng thế. Anh có thể đánh bại tất cả các CB phổ biến trong game bằng những cú nước rút thần sầu của mình.

Khống chế bóng:

Bale dốc bóng rất nhanh nhưng bẻ hướng hơi có vấn đề một tí. Anh không được lắt léo và uyển chuyển như nhiều cầu thủ chạy cánh phải khác. Nhưng bù lại, tốc độ và thể chất của Bale đủ giúp anh vượt qua hậu vệ mà không cần đến những pha bóng màu mè.

Phối hợp:

Khả năng chuyền bóng của Bale khá tốt. Anh có thể ban bật ngắn với đồng đội rồi mở tốc băng xuống dễ dàng. Ngoài ra, khả năng tạt bóng bằng chân trái của Bale rất chuẩn xác. Nếu đối phương phòng ngự quá chặt chẽ thì bạn có thể cầm Bale dốc ra cánh rồi tạt vào sẽ tạo được một cơ hội ngon ăn.

Tổng kết:

G. Bale ’17 là một trung phong hoàn hảo với tốc độ siêu hạng và khả năng săn bàn đỉnh cao. Tuy nhiên, Bale có một điểm yếu cố hữu là cái chân phải sida quá đáng. Vì thế, các bạn nên đặt Bale đá lệch trái ở LS, LF hoặc LW để tận dụng những cú đóng chéo góc rất uy lực bằng chân trái anh.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài review tiếp theo.

Hồng Quý

Gareth Bale '17

8.5

Thể hình, thể chất

8.5/10

Sút bóng

8.5/10

Không chiến

8.5/10

Tốc độ

9.0/10

Khống chế bóng

8.0/10

Phối hợp

8.5/10

Chạy chỗ

8.5/10

Pros

  • Thể hình đẹp
  • Chân trái đóng cực khét
  • Không chiến ổn
  • Tốc độ siêu hạng
  • Chạy chỗ thông minh

Cons

  • Chân phải khá phế
  • Không quá khéo léo
  • ZD thiếu ổn định