Đó là phát biểu của phóng viên SkySports và cũng là cựu cầu thủ Man Utd – Gary Neville – trước khi có thông tin Manchester City kháng cáo thành công án phạt cấm thi đấu các Cup Châu Âu trong vòng hai năm do vi phạm các quy định về Luật cân bằng tài chính.

Trong một buổi đưa tin cho kênh SkySports UK, Gary Neville đã không ngần ngại công khai chỉ trích UEFA ngay trên sóng truyền hình:

https://www.instagram.com/p/CClVe5BIQLC/

” Tôi nghĩ rằng Man City sẽ chiến thắng trước UEFA. Bản thân tôi cũng đã hoàn toàn mất sạch niềm tin vào Liên Đoàn này sau những bê bối xảy ra vài năm trở lại đây.”

” Cái tổ chức này là một Liên Đoàn bất tài và chỉ biết đưa ra những án phạt và luật lệ một cách thất thường không tuân theo quy củ gì cả. “

CAS Lift Man City UEFA Champions League Ban Following FFP Case

Với phán quyết mới nhất của “Toà án về thể thao” CAS, Manchester City sẽ vẫn được tham dự các Cup Châu Âu mùa tới. Đồng nghĩa với vị trí thứ 5 ở giải ngoại hạng sẽ chỉ dự Europa League và vị trí thứ 8 sẽ không còn có thể có vé dự Europa League. Án phạt tiền dành cho CLB này cũng giảm từ 30 triệu xuống còn 10 triệu Euro.

UEFA plan to settle Champions League and Europa League with a four ...

Trong lịch sử của các vụ kiện tụng giữa UEFA và các đội bóng đá, Liên Đoàn này trong thời gian Michel Platini làm chủ tịch vốn đã bị mang tiếng xấu từ lâu về những quyết định kỉ luật rất mập mờ. Ông này sau đó đã bị cách chức và cấm tham gia các hoạt động thể thao vĩnh viễn do liên quan đến tham nhũng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những đội bóng như Man City hay PSG cũng đã có những cách ‘lách’ luật rất khéo léo nhằm che đậy sự lạm chi cho thị trường chuyển nhượng và ít nhiều gây mất cân bằng về lực lượng của các giải đấu hàng đầu Châu Âu. Có lẽ bài toán này sẽ còn là một cơn đau đầu dai dẳng cho các quan chức bóng đá Châu Âu nói riêng và cả FIFA nói chung.