Giả lập xếp hạng | Làm chủ trận đấu với Sarri-ball

10679

Bài viết của bạn Kien Tran – thành viên của Group HND Community:

Maurizio Sarri đến và thực sự mang lại cho nửa xanh thành London một sức sống mới bằng thứ triết lí bóng đá nghẹt thở của ông. Thú thực, kể từ năm 2012 đến giờ, lâu rồi mình mới lại có nhiều cảm xúc khi xem Chelsea đến vậy. Vì mê quá nên một ngày rảnh rỗi, mình tình cờ đọc được bài viết về Sarri-ball trên group FO4 – Legend nên quyết định mua full đội hình Chelsea hiện tại để thử nghiệm.

Kết quả: Đá xếp hạng thì khá nát (chủ yếu chắc do trình còi) nhưng đá GLXH thì thành công ngoài mong đợi. Với ĐH Chelsea +3, một thằng lẹt đẹt mãi ở BC3 như mình đã lên thẳng CN1 với kết quả gần như bất bại.

Kể từ CN1 – TG3 trở đi thì team Chelsea 10 củ của mình bắt đầu có dấu hiệu bị “tiền đè” và thua nhiều hơn. Mình quyết định lấy các hảo thủ bên đội hình chính để đắp vào, thử nghiệm, mua thêm cầu thủ có AI tốt cũng như chịu khó quan sát để đưa ra điều chỉnh phù hợp trong các trận đấu.

Và sau 1 tuần, mình đã chính thức lên HT3.

Vì cái này mình được share cho nên mình cũng muốn share lại thông tin cầu thủ và chiến thuật ở đây cho anh em cùng trải nghiệm. Chúc anh em yêu thích Sarri-ball và đội hình 4-3-3 siêu áp lực leo rank thành công.

Sơ đồ:

Chiến thuật đơn:

Chiến thuật đội:

P/s: Một vài tip và kinh nghiệm của mình về GLXH

– Độ ăn rơ giữa các cầu thủ với nhau và với chiến thuật quan trọng hơn độ ngon của cầu thủ. Mình cho Kante đá LB vì các LB khác đa phần ko khỏe hay nhanh bằng, cho Kane/Lukaku đá ST thay vì CR7 vì AI làm tường, chuyền chọt phối hợp của hai ông này tốt hơn anh Bảy, rồi cũng mạnh dạn cho anh Bảy đá LW/RW thay Hazard/Ribery nhờ thể hình cũng như khả năng câu pen v.v.. Mình đã thắng (với thông số vượt trội) rất nhiều đội hình trăm củ Gullit, Petit, Ronaldo, Ronaldinho. GLXH thực sự là cơ hội cho các anh em thử nghiệm nhiều cầu thủ khác nhau để tìm ra đội hình hợp lý nhất.

– Lối đá ban bật nhỏ, tốc độ chậm rãi vẫn là hiệu quả nhất trong GLXH đơn giản vì AI tạt bóng rất ngu, chọc khe cũng khá xịt và cầu thủ nhìn chung vẫn thích che banh hơn là bứt tốc xâm nhập. Đội hình tấn công vì thế nên ưu tiên các thanh niên chuyền ngắn + tầm nhìn tốt, sức mạnh và thăng bằng ổn. Cầu thủ chạy cánh thì phẩm chất kĩ thuật quan trọng hơn tốc độ vì AI những cầu thủ này sẽ có xu hướng dùng kĩ thuật xâm nhập hơn là tạt.

– Mình cảm thấy thay đổi liên tục chiến thuật trong trận không mang lại kết quả tốt. Mình thường chỉ điều chỉnh tăng giảm 5-10 chỉ số, và thay cầu thủ tùy vào thế trận để tạo sự khác biệt.

Rất cảm ơn bạn Kien Tran đã cung cấp một bài viết chi tiết và chất lượng. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Để có thể trao đổi thông tin về FO4 cũng như học hỏi kinh nghiệm chơi game, hãy đến với Group HND Community – Cộng đồng FO4 chính thức của khu vực Hà Nội.

Nếu có nhu cầu cài đặt Gcafe (giảm 10% thuế bán cầu thủ), các bạn hãy liên hệ fanpage Gcafe Hiếu-Khoa để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả hợp lý nhé!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Hồng Quý


Đọc thêm: