Góc chiến thuật | Sơ đồ 4-1-2-1-2 (rộng) với team Bayern Munich

0
12268

Đây là chia sẻ của bạn Hà Quý Khánh – thành viên của Group HND Community:

SƠ ĐỒ:

Sơ đồ 4-1-2-1-2 (rộng) với 2 tiền vệ cánh LM – RM

Các bạn có thể thấy đội hình trên là full team Bayern Munich không hề có một cầu thủ “quốc dân” nào cả; hai cái tên đáng chú ý nhất là Goretzka 19TS và Lewandowski 19TS.

“Vấn đề chung khi đá 1vs1 mà không cầm hàng quốc dân hoặc hàng dễ leo rank là các bác sẽ bị vấn đề tâm lý khi gặp mấy đội hình đó. Mình đá rất chắc, rất chậm; mình ko biết sử dụng skills, ko múa may quay cuồng v.v… mình thiên về lồi đá chuyền chậm, chắc, ko đè chạy nhanh, bật nhiều ở khu trung tuyến, khi thấy 2 cánh bất đầu dâng thì chuyền bổng dài đảo cánh và bắt đầu triển khai tấn công, có cơ hội thì xộc thẳng xuống cánh và Tacadada, còn nếu CDM, CAM đang có dấu hiệu dâng lên và thoáng thì nhả ngược ra và sút xa, hoặc chọc thêm xuống cho ST dứt điểm trong vòng cấm.”

CHIẾN THUẬT ĐƠN:

Không có gì cầu kì cả.

Ngoài việc set cho 2 CB xu hướng 1-3, 2 tiền đạo 3-1, AR1 SR1 để tăng tính cơ động thì những vị trí còn lại đều được để xu hướng 2-2 mặc định. Điều này giúp đội hình không bị rối và các cầu thủ có thể bộc lộ hết phẩm chất của mình.

CHIẾN THUẬT ĐỘI:

Chiến thuật này giúp hàng công gồm 2 ST, 2 cánh và CAM thường xuyên di chuyển nhanh để nhận bóng (tốc độ, chuyền cao); hàng thủ không dâng quá cao để chống phản công (sút, áp lực thấp).

“Khi đá 1vs1 bất kể chiến thuật nào, khi vào trận mình sẽ chỉnh về PHÒNG THỦ (vì mình đá ko nhanh, và ko muốn bị cuốn vào lối đá của đối phương)”


binhbe.com xin chân thành cảm ơn bạn Hoàng Quý Khánh đã cung cấp một bài viết chi tiết và chất lượng! Chúc bạn sức khỏe và thành công!