[Góc chiến thuật] Sơ đồ 4-2-1-3 – Tấn công vũ bão

15298

Sơ đồ 4-2-1-3 không có gì xa lạ với cộng đồng FIFA Online 4 Việt Nam. Đây là một trong những sơ đồ được ưa chuộng nhất khi leo rank vì sự an toàn và lực lượng đồng đều ở 3 tuyến.

Trong bài viết này, binhbe.com sẽ mang đến cho các bạn một biến thể của sơ đồ 4-2-1-3: giàu sức tấn công hơn và pressing cực mạnh.

SƠ ĐỒ:

Ở biến thể này, chúng ta sẽ kéo 2 hậu vệ biên lên L/RWB để hỗ trợ tấn công tốt hơn, kết hợp với bộ đôi tiền đạo cánh tạo nên những mũi khoan phá cực mạnh ở biên.

CHIẾN THUẬT ĐƠN:

  • ST: SR 1
  • L/RW: CC 1, SC 1
  • CAM: SC1
  • L/RWB – L/RDM: IN 1
  • L/RCB: IN 2

Cách chỉnh chiến thuật đơn này giúp đội bạn tạo một áp lực cực lớn ngay ở phần sân đối phương, khiến họ không thể thoải mái triển khai bóng và từ đó lộ ra những sai lầm. Tuy nhiên, điều này cũng khiến hàng thủ của bạn trở nên mỏng hơn; vì vậy, hãy cố gắng đoạt lại bóng ngay từ giữa sân để giảm thiểu nguy hiểm lên khung thành.

CHIẾN THUẬT ĐỘI:

Chiến thuật đội cũng phục vụ lối chơi pressing mạnh với tốc độ cao, sút cao (khiến các tiền vệ dâng cao) và áp lực lớn.

TỔNG KẾT:

Biến thể này của 4-2-1-3 sẽ rất phù hợp với những bạn thích áp đặt lối chơi và thế trận lên đối thủ. Miếng đánh chủ lực của đội hình này nằm ở 2 cánh với sự hỗ trợ của bộ đôi hậu vệ cánh dâng cao.

Tuy nhiên, điểm mạnh cũng chính là điểm yếu; hàng thủ của bạn sẽ mỏng hơn và yêu cầu người chơi phải nhanh chóng đoạt lại bóng nếu không muốn ăn phản công sấp mặt.

Chúc các bạn leo rank thành công!