[Góc chiến thuật] Sơ đồ 5-2-3 (SW) của cao thủ Hàn Quốc

10107

Trong làng FIFA Online, Hàn Quốc luôn là sever đi đầu về lối chơi cũng như trình độ game thủ. Tuy không có được những thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế gần đây nhưng xét về mặt bằng chung kĩ năng người chơi thì Hàn Quốc vẫn là sever chất lượng nhất.

Chính vì thế, những sơ đồ, chiến thuật ở sever Hàn Quốc có giá trị học hỏi cao. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn sơ đồ  5-2-3 (SW) được đăng tải trên fanpage của FIFA Online 4 Hàn Quốc.

SƠ ĐỒ:

Đây là một sơ đồ khá lạ mắt và rất hiếm gặp ở sever Việt Nam. Hàng công 3 người LS-CF-RS, bộ đôi tiền vệ trung tâm LCM-RCM và hàng thủ có thêm SW hỗ trợ bộ tứ vệ LB-LCB-RCB-RB.

Mẹo: Để chỉnh được vị trí SW, các bạn hãy cho 1 cầu thủ vào vị trí CB, kéo xuống gần thủ môn và kéo 1 cầu thủ khác vào vị trí như trên hình, SW sẽ hiện ra.

CHIẾN THUẬT ĐƠN:

Ngoài vị trí RCM với AS 1 thì toàn bộ phần còn lại của đội hình đều để chiến thuật mặc định (xu hướng 2-2).

TRIỂN KHAI ĐỘI HÌNH:

Khi có bóng, CF sẽ là chân chuyền chính với những đường chuyền ở cự ly trung bình – ngắn lên cho 2 tiền đạo chạy chỗ và băng xuống dứt điểm. Đây sẽ là phương án tấn công thường gặp nhất của sơ đồ này.

Tuy nhiên, vẫn có những lúc CF sẽ xâm nhập vòng cấm để đón bóng và dứt điểm. Nhìn chung, bạn cần linh hoạt để tận dụng tốt bộ 3 tấn công LS-CF-RS, đừng cứng nhắc chơi theo một bài.

Một khi đã quen tay với bộ ba tấn công này, bạn sẽ có thể thực hiện những tình huống ban bật mát mắt làm náo loạn hàng thủ đối phương. Đây là bộ 3 tấn công biến hóa nhất nhưng cũng tương đối khó làm quen.

CHIẾN THUẬT ĐỘI:

Hàng thủ sẽ chủ động đá thấp với Áp lực 7 và Quyết liệt 7. Và với sự hỗ trợ của SW thì đội hình này sẽ dễ phòng ngự hơn sơ đồ 4 hậu vệ rất nhiều.

TỔNG KẾT:

Đây là một sơ đồ toàn diện và đáng thử qua, thiên về lối đá phòng ngự phản công với hàng thủ chơi phòng ngự khu vực và bộ ba LS-CF-RS đầy biến hóa.

5-2-3 (SW) là một sơ đồ rất đáng thử qua và nếu thuần thục được thì đây sẽ là vũ khí leo rank cực mạnh trong phiên bản này.

Hồng Quý