Gợi ý build team FO4 đến từ Ninhdz

35981

Chuẩn bị cho Fo4: Làm thế nào để build team chuẩn đá rank??
Chào các bạn, như mọi người đã biết, có một sự thay đổi vô cùng lớn trong việc thi đấu rank trong fo4 so với fo3, đó là việc hạn chế đội hình thi đấu bằng lương. Cụ thể, mỗi một HLV chỉ được phép sử dụng tối đa 1 đh có giá trị lương là 200 mà thôi. Đây thực sự là một vấn đề khá nhức nhối nếu chúng ta không có chiến thuật hợp lý. Xin mạn phép chia sẻ với các bạn chút KN của bản thân về vấn đề này:
1. Nên lựa chọn sơ đồ đội hình trước khi chọn cầu thủ
Tại sao lại như vậy?? Nếu như làm ngược lại lựa chọn cầu thủ chúng ta thích trước và lắp và lựa chọn sơ đồ sau, rất dễ có những trường hợp chúng ta đặt cầu thủ sai vị trí, và như vậy trong fo4 sẽ làm giảm giá trị chất lượng của cầu thủ đó rất nhiều. Ví dụ bạn quá ham chọn nhiều ST hay sau đó lại phải vác những thằng đó đi đá cánh hoặc CM do bạn chỉ hợp với sơ đồ 1 tiền đạo..Và điều đó làm cho cầu thủ của các bạn phế đi. Do đó theo tôi nên lựa chọn đội hình các bạn cảm thấy phù hợp nhất rồi build các vị trí theo sơ đồ đó.
2. Có nên build cầu thủ dự bị??
Cá nhân mình nghĩ không thực sự quá cần thiết. Vì sao?? Đơn giản mình thấy chưa có phong độ trong fo4, cầu thủ lúc nào cũng ở trạng thái “xanh chín”, thêm vào đó rất ít khi bị chấn thương đến nỗi phải thay người. Vì vậy mình thường tập trung toàn lực vào cho 11 cầu thủ chính để build team thật khỏe.
3. Phân bổ lương hợp lý
Thế nào là phân bổ lương hợp lý?? Ta nên dành ưu tiên các cầu thủ lương cao cho các vị trí gánh team như tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ, thủ môn mỗi tuyến 1 key. Không nên dồn tất cả lương cao về 1 tuyến sẽ bóp hẹp các tuyến còn lại. Nên dùng kết hợp các cầu thủ lương cao hàng VIP + các cầu thủ lương thấp mà chất.Một số gợi ý thẻ cầu thủ lương thấp mà chất mùa 17 cho các bạn:

***Những thẻ cầu thủ ss17 nên chơi trong fo4:
1. GK
De Gea, Allisson, Handanovic, Neto, Ederson, Farman…
2. CB
Ramos, Baliily, V. Dijk, Manolas, Varane, D. Luiz..
3. RB
Cajaval, Walker, Aurier, Cancelo, Piszczek, A. Valencia..
4. LB:
Jordan Lukaku, Marcelo, A. Sandro, J. Alba..
5. CDM
Perreira, Matic, Vidal, Kondogbia, Kante, Fabinho..
6. CM
Naigolan, Vidal, Modric, Kroos…
7. CAM
Pogba, K. De bruyne, Kroos, Messi, Dybala, Coutinho..
8. LM
D. Costa, Neymar, Bale, Hazzard…
9. RM
Neymar, Messi, Aubameang..
10. ST
Ronaldo, Lukaku, Aguero, Lewan..