Handicap ?

0
6832

Hiện tại mình có đang làm song song 2 Series
1. Xếp hạng cùng team siêu nhân >50 Tỉ

2. Xếp hạng cùng team +0 lv thấp

Nếu bạn nào đã theo dõi 2 series nói trên hẳn sẽ có lời giải đáp cho những câu hỏi muôn thuở về Handicap vốn vẫn gây tranh cãi bấy lâu nay ?
Q1: Handicap có thật hay chỉ là đổ thừa của một bộ phận người chơi ?
A1: Handicap tồn tại, bắt đầu từ khi FIFA truyền thống của EA ra mắt chế độ chơi Ultimate (FUT) thì Handicap đã có từ đó.

Q2: Khi nào thì nó xuất hiện ?
A2: Khi team bạn có rất nhiều lợi thế (về mặt lí thuyết so với đối thủ), ví dụ như đang chuỗi thắng, đang thăng hạng, GTĐH hoặc chỉ số tổng quát của bạn gấp nhiều lần đối thủ…

Q3: Tần suất xuất hiện Handicap ?
A3: Thi thoảng, khoảng 15% tùy vào độ chênh lệch như câu trả lời ở A2

Q4: Biểu hiện của Handicap ?
A4: Rất đơn giản, nếu 2 bên cùng ping (để dễ so sánh), bống dưng cầu thủ của bạn ngáo, chuyền sút vớ vẩn, chuyền dễ cũng hụt mà sút dễ cũng xịt … còn đối thủ thì chuyền chuẩn, sút hiểm … đôi khi là khỏe đến bất thình lình… <=== Chính nó là Handicap.

Q5: Vậy làm sao để biết mình bị Handicap ?
A5: Khi bạn tham gia 1 trận đấu mà nó có điều kiện ở A2 và biểu hiện ở A4 thì chính xác là bạn đã dính Handicap.

Q6: Đối phó với Handicap như thế nào?
A6: Tin buồn là bạn không thể ngăn chặn nó xảy ra (vì nó vốn có xác suất rồi), bạn chỉ có thể hạn chế nó mà thôi. Bằng cách nào à ? – Tự bạn hãy gia tăng độ chính xác trong khâu chuyền cũng như dứt điểm của chính mình bằng cách giảm tốc độ chơi, chuyền dễ, chuyền qua lại, dứt điểm ít đi nhưng phải chất lượng…bạn chỉ có cách đó thôi.

Q7: Handicap có ảnh hưởng như thế nào trong cái nhìn tổng quan về gameplay ?
A7: Tăng tính hấp dẫn, mình chắc chắn. Kẻ thua thì thêm phần akay, người thắng thêm phần hoan hỉ … càng nâng tầm cảm xúc của người chơi thì NHP càng đạt được mục đích. Thực tế Handicap là một chức năng hay ở trong game. Và thực tế với cái tỉ lệ 15% theo ước tính bằng kinh nghiệm của mình, đá 7 sẽ dính 1 (tức là không nhiều), nhưng ngay cả khi ăn phải Handicap, bạn cũng vẫn có cách để vượt qua nó, vậy thì nếu bạn luôn là chính mình, luôn ổn định, bạn không phải sợ Handicap. Giỏi lắm thì nó ảnh hưởng đến bạn cỡ 5%, còn lại, nếu thua thì 95% vẫn là do bạn.

*************************************************
Cuối cùng qua 2 series nói trên, các bạn sẽ nhận ra.
_Khi mình cầm 1 team rất khỏe => mình hay bị “đen đủi”, nhưng nếu bình tĩnh, mình vẫn win ngon lành, bởi thực tế chúng ta vẫn lợi thế hơn đối thủ. (Cầu thủ team trăm tỉ hay bị ngáo lắm D: )
_Khi mình cầm 1 team +0 lv thấp => mình hay dc hưởng lợi, nhưng thực tế team mình vẫn không thể đua sức với đối thủ được, và mình sẽ phải tận dụng sự chính xác, sự tập trung vốn có của các cầu thủ trên sân bởi cầu thủ team +0 chỉ có “yếu” chứ gần như không có “ngáo”.

=> Cuối cùng: nói gì thì nói, cầm 1 ĐH khỏe vừa đá vừa chơi, rất giải trí còn ngược lại, điều khiển một team yếu sinh lí, bạn phải tập trung, phải căng thẳng vô cùng nếu muốn có kết quả tốt – chẳng dễ gì :))