HND Community | AI trong FIFA Online 4 – QW

0
11314

Đây là bài viết của anh Elde Duy trong Group HND Community:

Tản mạn : AI trong FO4 – QW
2 cái mình khoanh tròn là điều mình sẽ nói ngày hôm nay.

Trước tiên, thời điểm Closed Beta, FO4 có một gameplay rất hay, không độ trash cũng như không có bug nhiều như bây giờ. AI của các bản fifa truyền thống áp dụng được cho FO4 thông dụng: “Chỉ bóng bổng” và “Thấp”. Tuy vậy, chúng ta phải lưu ý rằng gameplay của FIFA truyền thống rất khó tạt cánh và QW.

Sang đến gameplay FO4 gần đây, mình phải thừa nhận Nexon đã fix gameplay dễ đá hơn nhiều so với hồi Closed Beta. Bạn sẽ dễ dàng QW và tạt cánh hơn. Chính vì vậy chúng ta sẽ lật lại AI trong game.

Chỉ bóng bổng:

Máy sẽ tự động đổi con trỏ về cầu thủ đứng gần bóng nhất trong những tình huống bóng bổng. Nôm na là những tình huống đổi thủ phất bóng, QW hay tạt cánh. Và với một gameplay QW khá dễ thao tác như FO4 hiện nay, thì cách để này vô tình sẽ bóp chết các bạn.

Nếu là tạt cánh, các bạn sẽ trễ nhịp trong những pha đánh đầu với đối thủ khi mà trong bạn không làm chủ được thời điểm đánh đầu vì phụ thuộc vào việc máy chuyển con trỏ về cầu thủ nào, hơn hết là nhiều lúc máy đổi con trỏ sai hoặc chậm lệnh hơn. Khi bạn đã ấn chậm hơn rồi thì rất dễ bị cầu thủ đối phương băng cắt và đánh đầu thủng lưới.

Còn với những pha QW, thường bất lợi về việc đổi trỏ chậm sẽ xảy ra ở những pha phản công từ đối thủ. Đa phần những tình huống như này máy sẽ nháy về các CB còn hậu vệ cánh có khi đang ở đâu đâu rồi. Việc máy nháy về CB thực sự là một bất lợi. CB của bạn có thể nhanh nhưng cũng khó có thể nhanh hơn cầu thủ tấn công của đối phương; và đa phần các HLV FO4 ưa chuộng những CB cao lớn, có sức mạnh tốt đồng nghĩa với việc xoay lưng chậm, rất dễ bị sửa lưng đến chết khi phải đối mặt với những tiền đạo có tốc độ âm thanh như Rô béo, Aubameyang, Butragueno,… dẫn đến khả năng cao là cầu thủ đối phương sẽ thoát xuống và đối mặt với thủ môn. Nếu cầu thủ đội bạn đỡ bóng không tốt thì may ra cứu được, còn không thì các bạn cũng hình dung ra hậu quả rồi đó =]]

Thay vào đó thì mình để “không sử dụng” và “tự chỉnh”. Điều này nó sẽ khiến mình làm chủ trong mọi pha bóng, làm chủ cầu thủ mình muốn điều khiển. Trước những pha bóng QW như vậy, với phím bạn có thể sài SHIFT/CTRL (trên tay cầm là analog phải) để quay người nhanh về những tiền vệ hoặc hậu vệ cánh có tốc độ gần nhất để bắt.

(còn tiếp)

 

Bình luận từ facebook