HND Community | Handicap có thật sự tồn tại?

0
4112

Đây là bài viết của bạn Trọng Võ trong Group HND Community

[Góc tản mạn về Handicap]

Tôi viết bài này dựa trên kinh nghiệm bản thân và thu thập từ nhiều người. Tôi chia sẻ anh em biết để có thể áp dụng thử và nâng cao trình độ hơn.

Handicap có không? Thưa tôi cũng đ*o biết các ông ạ! Vì người chơi game thì ai cũng kêu ca kể cả các dòng FIFA truyền thống, nhưng chưa 1 nhà sản xuất, nhà phát hành nào lên tiếng công nhận nó cả.

Nhưng có 1 hiện tượng này chắc chắn ai cũng gặp đó là: 1 số trận cầu thủ bạn sẽ bị đơ, sút thì dễ vào cột xà hoặc ra ngoài ở các tình huống mà bạn vẫn hay ghi bàn đều đều, cầu thủ thi yếu đuối, cắt được bóng thì bóng lại văng vào chân đội bạn,cầu thủ bình thường chạy chỗ ngon nay cứ dạt dạt ra, ấn phím cảm giác như bị chậm đi 1-2 nhịp, chạy về đụng cầu thủ đội bạn cũng pen còn bình thường tắc bóng đánh sml vẫn không pen… vân vân và mây mây…

Hệ quả kéo theo là gì? Chuỗi thua sự không phục vì thật sự đối thủ đá có hay đâu. Mỗi ngày mình điều khiển như vậy bắt bài bình thường, mà nay vẫn điều khiển vậy nhưng bắt không được, cuối cùng dẫn đến ức chế, bực dọc tột độ… lên mạng chửi nhau, chửi người khác, đập tay cầm, bàn phím và chán nản nghỉ game… Cuối cùng nhận ra chơi game đ*o giải trí, đ*o vui mà còn bị game chơi, ôm thêm 1 đống stress vào người.

Vậy biện pháp khắc phục như thế nào? Mình xin chia sẻ luôn 1 số phương pháp, mà chắc chắn rằng khi áp dụng được bạn sẽ cảm thấy game hay hơn, chơi vui hơn, và đặc biệt là “chơi game” đúng nghĩa chứ không phải “bị game chơi” nữa:

 • Khi bạn cảm thấy có các dấu hiệu ” không ổn” hay handicap thì ngưng ngay lại. Tôi cam đoan bạn càng đá càng thua dù bạn tự nhủ là trận sau sẽ ráng thắng, sẽ cố thắng. Nhưng nếu 1 tuần nghĩ có 1 ngày để chơi game mà giờ ghiền chơi rồi sao nghỉ được? Hoặc cả ngày có buổi để chơi thèm quá mà nghỉ sao được giờ? Thưa, anh em có thể lập 1 acc nửa mà chơi, chơi theo kiểu trải nghiệm các cầu thủ: cầu thủ tóc dài, đội hình trẻ, da đen, đầu trọc, hoặc test cầu thủ, tìm hàng ngon… Như thế các bạn vừa được chơi game, vừa không bị ức chế. Sau đó ngày mai hoặc tuần sau lại đá acc chính, nó bị vài ngày chứ có bị cả tháng đâu mà sợ không kịp lên Huyền thoại.

 • “Đi sâu vào tâm bão”:
  Biện pháp này cao thủ hay áp dụng, nó đòi hỏi bạn cần có thần kinh thép, có sự chịu đựng giỏi. Đó là bạn vẫn đá tiếp nhưng đá chậm lại, càng chậm càng tốt, chuyền thật chắc, lên bóng từ từ, nhớ là thật từ từ nhé, đừng ép thắng mà hãy nghĩ là phải thật chắc chắn, hoà là đã thành công thì bạn sẽ vượt qua nó và khi đã hoà hoặc thắng vài game trở lại thì nó sẽ bình thường lại ngay. Mình để ý lâu lắm rồi, khi bị bạn cố gắng thắng tầm 3 trận là nó sẽ hết luôn và đá mượt lại, thậm chí còn lên tay hơn.
Into the storm!!
 • Thay đổi lối chơi:
  Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng nôm na là bạn phải đá thật nhiều kiểu, nhiều bài. Bình thường bạn đá toàn ban bật nhưng khi bị bạn sẽ chuyền sai nhiều và đối thủ lấy bóng, hãy đổi qua skill,tạt cánh hay là sút xa. Còn bạn hay đá skill, chuyền chậm thì hãy đổi qua chạy nhanh, tạo đột phá ở biên rồi tạt vào,… Nói nôm na là khi bị bạn nên chơi 1 lối chơi mới, không phải thứ chiến thuật bạn vẫn hay dùng. Yếu tố này đòi hỏi bạn phải tự tập.
 • Khi đang chuỗi 5-6 trận thắng còn 1-2 điểm lên hạng mà bắt đầu thua 1-2 trận thì nên ngừng ngay, nó bị rồi đó không lên được đâu. Ngày sau hãy đá tiếp hoặc vài ngày sau hãy đá tiếp, chứ đừng nghĩ còn 1 điểm mà còn đến 3-4 trận là dễ
 • Mua cầu thủ mới về:
  Cách này thấy hiệu quả khá rõ: khi đội hình đang ngáo bạn mua 1 vài vị trí mới về thay sẽ thấy hứng thú, khác biệt và hết ngáo ngay. Đó là lí do tại sao mùa mới ra nó khôn hơn mùa cũ. Tức là bạn đừng nghĩ là mua 1 đội hình top sever ngay từ đầu là sẽ chơi phá đảo game từ đầu đến cuối. Bạn đá mãi sẽ thấy nhàm và cảm thấy nó đ*o khác cầu thủ thường là mấy. Nhưng nếu như thường xuyên thay đội hình, thay cầu thủ thì quanh năm nhiều khi đ*o bao giờ thấy handicap luôn. Đó là lí do vì sao bạn thấy các streamer luôn đá mượt ít bị, vì họ đá nhiều cầu thủ, nên cảm giác họ luôn tốt, sẽ đá khác ngay.

Ý này sẽ có nhiều ông hiểu nhầm là phải nạp tiền thì mới hết handicap. Thưa đ*o nhé, ông nạp đống đống mở đống đống mà ông chỉ ép đội chính ông lên chứ không thay bằng cầu thủ mới thì đội hình ông vẫn ngáo đều.Để sẵn 1 đội hình +0 hoặc vài cầu thủ +0 khi bị cho vào đá với dh chính, rất dị đúng k? Nhưng hãy thử đi, chỉ vài trận đá dh +0 hoặc vài cầu thủ +0 đh bạn sẽ bình thường lại ngay, cách này mình thấy okie nhất cho toàn các bạn.

Chốt:

Trên đây là cách hạn chế thôi chứ không phải 100%, trình độ và tâm lí vững vẫn quan trọng. Hãy nhớ rằng cao thủ họ cũng chơi cùng những cầu thủ chúng ta chơi, cùng sever chúng ta chơi, cùng nhà phát hành thì họ vẫn lên cao được còn mình thì không lên cao được thì hãy nghĩ đến tập luyện trình độ và tâm lý thay vì nghĩ đến các yếu tố ngoại vi ảnh hưởng. Thân!

Anh em hãy tham gia Group HND Community để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như cập nhật thông tin về các buổi sự kiện online cũng như offline nhé!

Bình luận từ facebook