[iBrobot] TOP 5 skill hiệu quả nhất FIFA Online 4

0
3048

Kĩ thuật qua người (skill) luôn kích thích người chơi FO4 vì tính đẹp mắt và cảm giác phấn khích mỗi khi thực hiện thành công. Trong FO4 có rất nhiều skill độc đáo nhưng những skill hiệu quả thì lại không nhiều. Sau đây, hãy cùng iBrobot tìm hiểu TOP 5 skill hiệu quả nhất FO4 nhé!

5. Berba spin (4 sao kĩ thuật):

Đây là skill bắt nguồn từ cựu tiền đạo M.U – Berbatov nên nó mới có tên gọi là Berba spin. Skill này giúp chuyển hướng bóng đi 90 độ, thường dùng để làm lỡ đà chạy của cầu thủ đối phương.

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn chuyển)
  • Tay cầm: Gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn chuyển)

4. Roullette (3 sao kĩ thuật)

Kĩ thuật Roulette hay còn được nhiều game thủ gọi là ‘xoay 360’ (thực tế cầu thủ chỉ xoay 180 độ thôi, chả hiểu 360 ở đâu ra) là một kĩ năng qua người đối diện khá hiệu quả nếu thực hiện đúng thời điểm. binhbe.com đánh giá độ khó của skill này phải là 4/5, không dễ như iBrobot đánh giá.

Để thực hiện Roulette mượt mà, cầu thủ cần có chỉ số thăng bằng cao và tốt nhất là có chỉ số ẩn ‘Tinh tế’. Những cầu thủ không đáp ứng được 2 yêu cầu này thường bị loạng choạng sau khi xoay người và dễ làm mất bóng.

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn lần lượt ‘lùi’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (theo hướng chạy)
  • Tay cầm: Gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (theo hướng chạy)

3. Đẩy bóng dài (1 sao kĩ thuật)

Đây còn gọi là trò ‘tự mình chuyền cho mình’ được rất nhiều cầu thủ có tốc độ tốt sử dụng hiệu quả. Người khai phá ra kĩ thuật này là Vua bóng đá Pelé khi ông sở hữu tốc độ siêu nhanh và chỉ với một cú đẩy bóng, ông đã hoàn toàn có thể vượt qua được cầu thủ trước mặt.

Tuy đây là một skill rất đơn giản nhưng độ hiệu quả của nó là cực cao, đặc biệt khi bạn sở hữu những máy chạy hàng khủng như Rô béo, Eusebio,… hoặc những gã hộ pháp tì C vô đối như Gullit, Lukaku,…

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn E + nhấn hướng chạy
  • Tay cầm: Giữ R2 + gạt analog phải theo hướng chạy

2. Heel to heel flick (3 sao kĩ thuật)

Đây là một skill nổi lên ngay từ khi FO4 ra mắt và độ hiệu quả của nó vẫn còn cho đến bây giờ. binhbe.com đã có 1 bài viết chi tiết về skill này rồi, các bạn có thể đọc bằng cách bấm vào link bên dưới.

Yo1o FIFA | Skill qua người hiệu quả nhất FO4

1. Dragback (2 sao kĩ thuật):

Đây cũng là một skill nổi lên cùng thời điểm với ‘Heel to heel flick’. Drag back lợi dụng máu ham vào bóng khiến đối thủ lỡ nhịp, mất thăng bằng và dễ dàng bị vượt qua. binhbe.com cũng đã có 1 bài viết về skill này, các bạn có thể đọc bằng cách bấm vào link bên dưới.

Drag back | Skill gây ức chế bậc nhất FO4

Để có cái nhìn trực quan hơn, mời các bạn xem clip ‘TOP 5 SKILL HIỆU QUẢ NHẤT TRONG FIFA ONLINE 4’ của iBrobot