Jaap Stam CC – Hòn đá tảng

0
6590

Bạn nào cần biêt thêm về tiểu sử của Stam thì đọc ở Review Stam EL của anh Bình nhé!

Jaap Stam CC có lẽ là trung vệ được mong chờ bậc nhất khi Nexon “thả thính” thông tin về mùa CC. Và khi lứa thẻ CC cập bến FIFA Online 3 Việt Nam, Stam có cái giá rất kinh khủng cho 1 thẻ cầu thủ mùa thường, chỉ chịu đứng sau “đại đế” Gullit CC. Vậy Stam thể hiện như thế nào trong game? Ông có thực sự đáng với số EP mà bạn phải bỏ ra hay chỉ vì ông là hàng MU nên bị đẩy giá lên quá cao so với chất lượng? Mời các bạn đến với phần review.

Thể hình, thể chất:

Với chiều cao 1m91, cân nặng 86kg và thể hình trung bình, Stam trong game nhìn rất cao to lực lưỡng. Kèm với sức mạnh 90 và quyết đoán 87, Stam có thể dễ dàng dùng độ trâu bò của mình để thuần hóa dễ dàng các tiền đạo ko phải thuộc hàng quá khủng. Còn khi phải đổi đầu với những máy ủi như Drogba, Toni hay Vieri thì tỉ lệ cũng chỉ là 50/50.

Tăng tốc, tốc độ:

Stam có chỉ số về tốc độ khá tốt cho 1 trung vệ cao lớn. Tuy nhiên, thực tế ingame Stam khá chậm chạp. Anh không mạnh trong những tình huống đua tốc và khá hay bị sửa lưng bởi những cầu thủ nhanh khéo của đối phương.

Không chiến:

Stam không chiến rất tốt, có thể nói là trong hàng CB mùa thường, nếu Stam nhận 2 thì không ai dám nhận 1 ở khoản phòng ngự trên không này. Với khả năng chiếm lính khoảng không và chơi bóng bằng đầu rất tốt, Stam có thể thuần hóa cả những con “quái vật” như Ibra hay Crespo. Tất nhiên trong 1 ngày “thum thủm trời”, Stam của bạn bị “ngáo đá” hay đối thủ của bạn những tay chuyên trong khoản tạt cánh đánh đầu thì bạn vẫn sẽ phải vào lưới nhặt bóng như thường. Không có ai là bất bại cả, và Stam cũng vậy.

Phòng ngự mặt đất:

Stam được xây dựng theo kiểu mẫu 1 CB toàn diện nhưng có vẻ anh thích lao lên đấm nhau hơn là đọc tình huống và bọc lót. Stam thường có những pha dâng cao để chém đối phương từ xa khung thành. Những pha vào bóng của anh rất mạnh mẽ và dứt khoát. Lối vào bóng có phần thô bạo của Stam thường cho đối thủ nằm sân.

Khả năng đọc tình huống và cắt bóng của Stam cũng khá tốt. Tuy không “thông minh” được như Nesta, Hierro nhưng với 1 CB thiên về đấm nhau như Stam thì như thế là đạt yêu cầu rồi.

Thêm vào đó, khả năng xoạc bỏng của Stam cũng rất tốt. Với quyết đoán cao, Stam thường cho đối thủ nằm gặm cỏ nếu bạn nhấn nút chuẩn xác.

Tổng kết:

Stam CC là 1 CB toàn diện và khá dễ dùng. Nhưng vì là cầu thủ MU nên Stam CC có cái giá quá cao so với thực lực của anh. Theo mình, với khả năng của Stam CC thì cái giá của anh chỉ loanh quanh cái giá 2 tỷ chứ không thể đến được 3 tỷ như TTCN hiện giờ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài review Stam CC!

Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

-Hồng Quý-

Bình luận từ facebook

Jaap Stam CC

8.8

Thể hình

10.0/10

Tốc độ

7.5/10

Không chiến

9.5/10

Tranh bóng

9.5/10

Kèm người

8.5/10

Cắt bóng

8.5/10

Bọc lót

8.0/10

Độ ổn định

9.0/10

Pros

  • Thể hình đẹp
  • Sức mạnh khủng
  • Không chiến tốt
  • Khả năng phòng ngự toàn diện

Cons

  • Bọc lót chưa thực sự tốt
  • Tốc độ không được như trên thẻ
  • Hàng MU nên giá ảo
  • Xoay sở hơi chậm, đôi khi bị sửa lưng