Kunkun | Cảm nhận về gameplay mới

0
6278

Đây là bài viết trên page KunKun – Chia sẻ kinh nghiệm FO4:

CẢM NHẬN RIÊNG VỀ GAMEPLAY MỚI:

1. Tốc độ trận đấu đã được giảm lại, nó đến từ nhiều thứ:

  • Tốc độ bóng nặng hơn.
  • Cầu thủ xoay người khó hơn hay nói chính xác hơn là chỉ số xoay trở thể hiện rõ ràng hơn, và điều đó dẫn tới việc CB dễ bị vặn lưng hơn bản cũ vì tiền đạo rê tốt ngoặt cái là xong.

=> việc này là tốt cho game, tốc độ giảm xuống sẽ khiến trận đấu thật hơn, ko bị ảo ảo.

Messi Ankles GIF - Find & Share on GIPHY

2. Chuyền ban bật nhanh sẽ bị giảm bớt, 1 phần là do hiệu chỉnh lại cái 1st frist touch (nói nôm na là nhận banh sẽ khó trước, nếu chỉ số giữ bóng ko cao thì khó kiểm soát bóng, dễ bị nảy xa.)

3. ZD đã được điều chỉnh, điều chỉnh từ 2 phía, nói trước 1 phía là về người sút, thuật toán điều chỉnh độ xoáy và chính xác lại rõ hơn nên tạo ra nhiều đường bóng hơn => tỉ lệ vào bị giảm nhưng không có nghĩa là không thể bị bàn, ZD vẫn có thể xài được nhưng ko lạm dụng.

Upper 90 Lionel Messi GIF by FC Barcelona - Find & Share on GIPHY

4. Phía thứ 2 là từ GK, để ý thấy rằng GK đã di chuyển khôn hơn với những pha ZD, tuy nhiên nó lại khá ngu với những tình huống sút D thẳng mặt hoặc chéo góc (cả gần và xa – ngoài vòng cấm). 

Ngoài ra, nhiều người nói GK cs cao có đất diễn hơn như De gea, Allision,v…v…Cái này mình đồng ý nhưng mình tin đó là do điều chỉnh GK chứ ko phải do chỉ số, mình vẫn xài Begovic +7 và thấy vẫn bình thường. giữa De gea lương cao + thấp và Begovic +7 lương 5 thì mình vẫn chọn Begovic vì cần thiết cho cả đội hình.

5. Những cú tạt đã được thay đổi, thật sự cái này thay đổi rất nhiều, giống như được làm lại hết, quỹ đạo đi rất ảo và khi nó nhận được cầu thủ bên trong thì khó mà phá, mình lấy Varane đè trước mặt Messi mà nó vẫn nhảy lên đội win.

6. Con trỏ thứ 2 là 1 cái mới lấy từ bản truyền thống, cá nhân mình đánh giá nó là con dao 2 lưỡi. Nó tốt cho những người mới chơi hoặc đổi trỏ chưa quen, nhưng nó lại khá bất tiện cho những người chơi lâu.

7. Magic moment là thứ các bạn sẽ thấy rõ hơn vào bản FO4 lần này, nói dễ hiểu đó là khoảnh khắc ảo lòi con mắt ra. Rõ nhất là trong các trường hợp banh bổng và sút volley hoặc những pha qua người đến mình còn ko hiểu sao mình làm được -> hãy trải nghiệm nó và quay highlight làm kỉ niệm.

8. Trọng tài vẫn ngu…

Nguồn: KunKun – Chia sẻ kinh nghiệm FO4