Laurent Blanc WL – Ngài tổng thống của bóng đá Pháp

0
5602

Nhắc đến Pháp người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Paris hoa lệ, tháp Effiel kì vĩ hay những ly Vang nồng nàn ngây ngất. Những người đàn ông Pháp lịch lãm trong những bộ vest sang trọng làm bao nhiêu cô gái say đắm. Và trong bài review hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một cầu thủ bóng đá, một huyền thoại của đội tuyển Pháp với phong cách lịch thiệp và điềm đạm đậm chất Pháp, ông là Laurent Blanc.

Laurent Blanc sinh năm 1965 tại Pháp. Tài năng của Blanc được bộc lộ từ sớm khi ông tham gia bóng đá chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi. Thời gian đầu sự nghiệp, Blanc thi đấu ở vị trí tiền vệ công với phong cách kĩ thuật và lối chơi thông minh. Ông đã ghi được rất nhiều bàn thắng trong giai đoạn này nhưng điểm yếu của Blanc là tốc độ, một yếu tố rất cần thiết cho một tiền vệ công thật thụ thời bấy giờ. Sau đó, Blanc chơi lùi sâu hơn, với vai trò là 1 tiền vệ phòng ngự và cuối cùng là 1 trung vệ. Với lối chơi đầu óc và phong cách điềm tĩnh đến ngạc nhiên, Blanc cùng các đồng đội ở đội tuyển Pháp đã lên đỉnh Thế giới 2000 và Châu Âu 2002.

Trong FO3, L. Blanc WL được xây dựng theo hình mẫu 1 người thủ lĩnh thực thụ nơi hàng phòng ngự với khả năng lãnh đạo, đọc tình huống và kĩ năng phòng ngự cực kì toàn diện. Hãy phân tích về Blanc WL trong game nhé:

 • Thể hình: Chiều cao 1m90 và cân nặng 82 kg, tuy bị đánh giá là thể hình nhỏ nhưng trong game Blanc vẫn rất cao to lực lưỡng.
 • Thể chất: Thể lực của Blanc đủ dùng cho các trận đấu 120p, sức mạnh 91 nên Blanc không hề yếu thế khi phải đọ sức với những trâu cày của đối phương. Đặc biệt, chỉ số ẩn nỗ lực đến cùng cũng giúp anh khỏe hơn trong tình thế đội nhà bị dẫn bàn.
 • Khả năng phòng ngự: Blanc sỡ hữu kĩ năng phòng ngự toàn diên tuyệt vời. Blanc đọc tình huống rất tốt, bọc lót kịp thời, cùng với khả năng vào bóng chính xác, anh chính là lá chắn vững chắc khi đồng đội lỗi vị trí. Cùng với đó là khả năng kèm người rất rát, những cú xoạc bóng chuẩn xác và những pha cắt đường chuyền tự động của Blanc sẽ cho các bạn cảm giác yên tâm trong khâu phòng ngự.
 • Không chiến: Ở gameplay trước, khi tacadada còn quá kinh khủng thì khả năng không chiến của Blanc thật sự có vấn đề, nhưng sang gameplay mới, tacadada bị fix nặng, khả năng không chiến của Blanc được cải thiện rất nhiều, rất đáng tin cậy.
 • Tốc độ: Không quá nhanh nhưng khá đủ dùng. Blanc không mạnh trong những pha đua tốc với đối phương nhưng vì rất ít khi Blanc lỗi vị trí nên việc đua tốc không xảy ra thường xuyên và điểm yếu về tốc độ của Blanc ít khi bị khai thác.
 • Chuyền bóng: Blanc ngoài đời từng thi đấu trong vai trò 1 tiền vệ kiến thiết nên khả năng chuyền bóng của anh là rất tốt. Những đường bóng dài được phất từ chân Blanc đạt độ chuẩn xác tốt, vừa tầm với các tiền đạo bên trên.
 • Giữ bóng: Blanc giữ bóng rất chắc chân. Tuy xoay sở không quá khéo nhưng việc dùng thân hình to lớn để che bóng là rất dễ dàng khi bạn cầm Blanc.
 • Phong cách chơi: Điềm đạm là từ chính xác nhất để miêu tả lối chơi của Blanc WL trong Fo3. Anh thường là chốt chặn cuối cùng khi những đồng đội bị vượt qua hết, anh luôn giữ được vị trí phòng ngự tốt và hỗ trợ, bọc lót đồng đội rất hay. Vì thế, những pha tranh bóng của Blanc hơi thiếu lửa nhưng bù lại, khả năng che chắn khung thành của anh là tuyệt vời với chỉ số ẩn siêu cản phá.

Tổng kết:
Với những yếu tố đã phân tích trên, Blanc WL sẽ thích hợp với vị trí CDM và SW hơn là CB và tốt nhất là cho anh đá ở CDM để tận dụng những đường phất bóng dài của Blanc.

Các bạn hãy chia sẽ cảm nhận của mình về Blanc WL nhé!

Hẹn gặp lại trong các bài review tiếp theo!

Review by ~HQ~

Bình luận từ facebook

L.Blanc WL

9

Thể hình

9.5/10

Thể lực

9.0/10

Sức mạnh

9.0/10

Tốc độ

7.0/10

Cắt bóng

10.0/10

Đánh đầu

8.5/10

Tranh bóng

9.0/10

Chuyền bóng

9.0/10

Xoạc bóng

9.0/10

Độ ổn định

9.5/10

Pros

 • Kỹ năng phòng ngự rất toàn diện
 • Thể hình lý tưởng
 • Chuyền bóng tốt
 • Không chiến tốt
 • Cắt bóng rất hay
 • Bọc lót kịp thời

Cons

 • Tốc độ khá chậm
 • Tranh chấp hơi thiếu nhiệt