Sau biết bao ngày tháng bị số phận ngoảnh mặt quay lưng, ‘Thần đồng LMHT Việt Nam’ – Lê ‘SofM’ Quang Duy – đã chính thức có được tấm vé đi đến giải Chung Kết Thế Giới của bộ môn LMHT mùa giải 2020 cùng với Suning Esports.

Suning Esports và LGD phải gặp nhau trong một lượt BO5 đến 2 lần trong cùng một tuần. Ở lần gặp đầu tiên sau khi bị SofM cùng các đồng đội ‘quét nhà’ 3-0, các fans của LGD cho rằng đội tuyển của mình chỉ muốn giấu bài cho lượt trận vòng loại tranh vé đi Worlds mà thôi. Và ở lần tái đấu, LGD đã thể hiện chính xác rằng họ thực sự muốn giấu bài, nhưng là giấu cho…mùa giải sau.

Màn hủy diệt của Suning trước LGD trong trận tranh hạng Ba LPL Hè 2020.

SofM luôn được đánh giá là một tuyển thủ đi rừng thuộc hàng ‘top’ thế giới, nhưng mọi đánh giá vẫn chỉ dừng lại ở mức ‘khá giỏi’. Không nhiều các chuyên gia cũng như người hâm mộ LMHT thế giới có một cái nhìn công tâm dành cho chàng trai 21 tuổi người Việt chỉ vì anh chưa được đặt chân đến CKTG. Tuy nhiên SofM vừa chứng minh cho cả thế giới rằng mình chỉ có một, là một và duy nhất.

Lee Sin ‘thương hiệu’ của SofM hoàn toàn nghiền nát phần rừng của LGD trong game 1, qua đó làm tiền đề để Suning chiếm thế thượng phong trong loạt BO5.

Tư duy đi rừng thiên tài của SofM đã thể hiện rất rõ trong lần tái đấu với LGD này. ‘Chàng trai Cầu Giấy’ hoàn toàn áp đảo Peanut, người đã từng là Á Quân CKTG và từng khoác áo SKT T1. Việc để hở con bài tủ Lee Sin cho SofM có lẽ sẽ là điều mà LGD cảm thấy hối hận nhất, vì đó cũng là khởi đầu của một chuỗi domino các sai lầm về cả cá nhân và chiến thuật của LGD. Cuối cùng họ không thể gượng lại trước một con Lillia quá khỏe trong game 3, cùng với bộ đôi xạ thủ Angel và huanfang khi cả 2 vị trí này được Suning kéo ‘late’ và đủ đồ để có thể xuyên qua dàn chắn của đối phương.

‘Vua trò chơi’ nghe MC phỏng vấn hỏi bằng tiếng Anh, và trả lời bằng tiếng Trung. SofM ơi, anh tới từ hành tinh nào vậy…

Qua chiến thắng này, SofM và Suning chính thức trở thành hạt giống thứ ba của khu vực LPL tại kì CKTG 2020. Một chiến thắng xứng đáng dành cho SofM, và cũng là lời khẳng định đanh thép về trình độ của chàng trai này trong môi trường LMHT chuyên nghiệp. Xin chúc SofM và Suning sẽ có được một màn trình diễn tốt tại kì CKTG này.