Theo những nguồn thông tin đang lan truyền, khu vực VCS nhiều khả năng sẽ mất trắng cả hai suất tham dự CKTG 2020 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) do những vấn đề về VISA bị ảnh hưởng do Covid-19.

Tinikun quyết 'thâu tóm' cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng  ngao ngán: 'trao cup cho GAM luôn đi'
Slayder nhiều khả năng sẽ bị ‘nẫng’ mất cơ hội đi Worlds lần thứ hai trong sự nghiệp…

Cụ thể theo như trích dẫn của rất nhiều các tờ báo thể thao uy tín, hai đội tuyển vào chung kết tổng của Vietnam Championship Series (VCS) Mùa Hè 2020 sẽ không thể tham dự CKTG 2020 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, do các chính sách xuất nhập cảnh của chính phủ Việt Nam và Trung Quốc trong thời điểm hiện tại bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thậm chí đã có những giả thuyết cho rằng Riot cũng sẵn sàng cho các phương án dự phòng nếu giải đấu năm nay bị giảm xuống còn 22 đội, hoặc nhượng lại ‘slot’ của Việt Nam cho các khu vực khác.

Bên phía đài ESPN rất ‘chắc chắn’ về thông tin mà họ đưa ra.

Tuy nhiên những nguồn tin này vẫn chỉ là những đồn đoán chung chung và chưa có một lời giải thích cụ thể nào. Ngay cả đến Riot, ban tổ chức VCS và những nguồn uy tín trong giới LMHT Việt Nam cũng chưa có những sự xác thực nào về vấn đề này.

Theo như một dòng trạng thái đăng trên Facebook cá nhân của anh Tô Hoàng Dũng – cựu quản lý của EVOS Esports và hiện đang công tác tại FapTV Esports, với tình hình giao thông hàng không hiện tại ở Việt Nam thì rất khó để các đội tuyển Việt Nam có thể sang Trung Quốc đấu giải, vì Việt Nam chỉ mới mở lại các đường bay thương mại sang Nhật Bản và Hàn Quốc mà thôi. Chưa kể những chính sách nhập cảnh trong thời điểm này đang cực kì gắt gao và không phải ai cũng có thể về nước được.

League of Legends world championship will be held in Shanghai starting in  September - The Verge

Thời điểm bắt đầu CKTG 2020 tại Thượng Hải là vào ngày 25/9, VCS muốn tham dự CKTG thì cũng phải có mặt sớm để cách ly trong 14 ngày trước khi được di chuyển vào ‘bong bóng khép khín’ dành cho các đội tuyển tham dự (một mô hình giống như giải bóng rổ NBA đang áp dụng hiện tại). Vì thế chúng ta có thể dự đoán rằng trong vòng hai tuần nữa, nếu Riot và VCS không thể giải quyết được vấn đề xuất nhập cảnh, thì Việt Nam sẽ chính thức lỡ hẹn với kì CKTG năm nay. Quả thật là một tin rất không vui với LMHT Việt Nam, nhưng vì sự an toàn cho cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp thì đành phải như vậy.

Binhbe.com chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến các độc giả.