Luận BK | Review Antoine Griezmann ’17

3092

Đây là bài review của anh Luận BK trong group Garena FIFA Online 4 Việt Nam. Bài review về Antoine Griezmann ’17 đề cập đến cả 2 mặt trận là đá tay và giả lập xếp hạng.

1. Đá Tay :

Griezmann là 1 cầu thủ có não và cực kỳ tinh tế, di chuyển khôn nhờ khả năng chọn vị trí tốt, cộng hưởng thêm chỉ số ẩn Phá Bẫy Việt Vị, nên những đường chạy chỗ không bóng của anh chàng này là cực kì thông minh.

Thêm nữa, với thẻ mùa ’17, xu hướng mặc định của cá nhân cầu thủ này chính là công 3, thủ 1, nên hiếm khi anh lùi về tuyến 2 (ở thẻ TB thì xu hướng mặc định lại là 3-3). Chỉ số phản ứng rất tốt sẽ giúp anh “phát hiện” những pha tấn công được triển khai từ tiền vệ lên nhanh chóng hơn, và sẽ tự động chạy chỗ nhiều hơn.

Khi cầm bóng, khả năng che bóng bằng C của Griez lại không ổn lắm vì sức mạnh và thăng bằng đều không quá cao. Bù lại những pha rê dắt đổi hướng đột ngột hoặc rê ziczac lại rất mượt và gọn. Đừng dại cầm Griezmann cầm bóng chạy sóng vai với hậu vệ đội bạn, vì rất hay bị đẩy ngã. Thay vào đó nên ban chuyền nhanh và gọn để anh di chuyển vào khoảng trống rồi xử lý sau.

Khả năng dứt điểm chân trái là rất thần sầu, kể cả ZD, D chéo góc, hoặc DD sệt đều chuẩn xác cao. Nhưng chân phải thì tỉ lệ lại hơi xịt vì chân phải có 3 điểm thôi. Khả năng đánh đầu của Griez cũng ko ngon như chỉ số, vì người mỏng và lùn nên nếu tạt bóng kiểu điểm rơi, bổng, thì anh sẽ thất thế. Nhưng nếu là 1 pha tạt cắt mặt, hoặc tạt cọc xa để Griez chạy chỗ thì lại rất tuyệt vời.

Vị trí mà Griez ưa thích nhất là RF, CF hoặc RW. Nếu bạn thực sự rất pro về khoản giữ bóng, ban chuyền và skill thì hoàn toàn có thể xếp Griez vào ST.

2. Giả Lập :

Hơi khác 1 chút so với đá tay, khi mà Griez đá ST cặp với 1 ông to cao khác bỗng nhiên cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần có 1 người làm tường tốt, việc các cầu thủ khi đá giả lập rất thích giữ C quay lưng khung thành, nên Griez sẽ chạy chỗ nếu đồng đội đang giữ C, và đột nhập vòng cấm rất nhanh, dứt điểm kết liễu.

Việc đá cánh của Griez khi giả lập lại khá tồi, không biết có vấn đề gì nhưng nếu đá cánh thì khả năng rê dắt của Griez rất tệ, nhiều tình huống khống chế bóng bật xa cả mét, rồi rê lệch, rê ra biên v..v…

Vì vậy, để tận dụng dc Griez ở giả lập thì cứ tìm 1 đối tác to khỏe cho hắn, hoặc xếp hắn ở CF còn phía trên là 2 tiền đạo sát thủ khác, lúc ấy Griez sẽ phát huy được sở trường nhiều hơn.

=> Chấm điểm : 8.5/10