LW-ST-RW: Những mũi đinh ba đáng sợ

0
20111

Sức mạnh của hàng công 3 tiền đạo thực sự nằm ở đâu?

4-3-3 là 1 trong những đội hình dễ vận hành nhất trong FIFA Online 4. Với sự đồng đều nhân lực ở 3 tuyến và cự ly đội hình hợp lý để triển khai các đòn tấn công lẫn bố trí đội hình phòng ngự.

Tuy nhiên, để vận hành trơn tru và phát huy tối đa được sức mạnh của sơ đồ 4-3-3 thì không phải người chơi nào cũng làm được.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ phân tích chi tiết hàng công của 4-3-3. Còn những vị trí khác sẽ được nói đến trong những bài viết tiếp theo.

Sơ đồ:

Bộ 3 tấn công của sơ đồ 4-3-3 bao gồm một trung phong ST và hai tiền đạo cánh LW-RW đặt ở sát biên để dùng tốc độ cùng khả năng chạy chỗ xẻ nách để khoét vào khoảng trống mà hậu vệ biên để lại. Các bạn cũng biết là các hậu vệ biên trong FO4 dâng cao thế nào rồi đó.

Lối chơi và chọn cầu thủ:

Có hai kiểu tấn công có thể áp dụng cho bộ 3 tiền đạo này là:

  1. Một tiền đạo cánh dùng tốc độ để xuống biên và tạt bóng hoặc căng vào cho ST và cánh còn lại ghi bàn:

Đối với lối tấn công này, các bạn cần có 1 tiền đạo cánh bám biên, có tốc độ cùng khả năng tạt bóng tốt; ST và cánh còn lại phải là những cầu thủ có khả năng chọn vị trí và chơi đầu ổn; nếu các bạn dùng những đường căng ngang ZS thường xuyên thì yêu cầu về không chiến không quá cao.

Lối đá khoét một cánh này sẽ mở ra nhiều cơ hội ghi bàn vì việc chồng cánh, leo biên khá đơn giản; nhưng lại tương đối dễ bị bắt bài.

Lời khuyên:

Các bạn nên dùng RW để xuống biên và tạt vào vì cầu thủ thuận chân phải có khả năng tạt tốt dễ tìm hơn cầu thủ thuận chân trái. Và nếu muốn tăng cường khả năng phòng ngự ở hành lang cánh thì các bạn hoàn toàn có thể kéo RW xuống RM.

Đề xuất:

  • RW/RM: Donovan NHD, C. Ronaldo NHD, Henry NHD, Ribery NHD…/ Meunier ’17, Florenzi ’17…
  • ST: C. Ronaldo ’17, Shearer NHD, Vieri NHD, Van Nistelrooy NHD, Rô béo NHD, Lukaku ’17…
  • LW: C. Ronaldo ’17, Bale ’17, Son ’17, Sánchez ’17, O. Dembélé ’17,…

2. ST đóng vai trò làm tường, tỉa bóng cho hai tiền đạo cánh băng xuống và dứt điểm:

Với lối tấn công này, gánh nặng về việc ghi bàn không còn đặt lên vai ST nữa mà được chia sẻ cho 2 cánh nhiều hơn. Các bạn cần có một ST làm tường tốt với lối di chuyển rộng và khả năng giữ bóng chắc chắn cùng những đường chuyền chính xác để hai cánh băng xuống và khoét vào lỗ hổng giữa hậu vệ cánh và trung vệ.

Hai tiền đạo cánh phải có tốc độ tốt và AI chạy chỗ thông mình cùng những cú dứt điểm sắc bén để hạ sát đối phương.

Đề xuất:

  • ST: Vieri NHD, Shearer NHD, Lukaka NHD/’17, Súarez NHD, Ibrahimovic NHD, Kane TOTY, Kluivert NHD, Lewandowski TB/’17,…
  • LW: C. Ronaldo TOTY, Bale TB, Son ’17/TB, Sánchez ’17, O. Dembélé ’17/TB, Sané ’17/TB…
  • RW: Son ’17/TB, Donovan NHD, Mbappé ’17/TB, Martial ’17/TB, Henry NHD,…

Tổng kết:

Bộ 3 tấn công của 4-3-3 đem lại sự đa dạng cho các đường lên bóng và mở ra nhiều cách thức xuyên phá hàng phòng ngự đối phương. Một người chơi nhuần nhuyễn được lối vận hành của bộ 3 tấn công này sẽ không sợ bị thiếu đường tìm đến khung thành đội bạn và cũng rất khó bị bắt bài.

Tuy nhiên, để trở thành một “Thần Poseidon” với khả năng sử dụng “mũi đinh ba” LW-ST-RW một cách hoàn hảo thì các bạn cần luyện tập thật nhiều để nắm rõ được cách vận hành cũng như phát triển tư duy tấn công.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Hồng Quý

Bình luận từ facebook